Du học Manitoba- Bước đệm vững chắc cho tương lai định cư


Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, có cùng biên giới với Ontario, Saskatchewan và Nunavut. Là một trong những bang có nền kinh tế phát triển tại Canada và chất lượng cuộc sống được đánh giá cao, Manitoba đang dần trở thành "thỏi nam châm" thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. 
Đại học Dalhousie Agricultural Campus
Đại học Acadia University

Trường Cao đẳng Seneca

Manitoba- Vùng đất trù phú 

Manitoba là tỉnh bang lớn thứ 8 Canada. Tuy chiếm diện tích khiêm tốn (chỉ rộng hơn 649 nghìn km2) nhưng nơi đây giữ vị trí quan trọng khi là một trong những tỉnh bang nằm ở phần trung tâm cả nước. Phía Đông giáp với Ontario, phía Tây giáp Saskatchewan và tiếp giáp  với Mỹ ở phía Nam, nhờ nằm cạnh bang Minnesota và Bắc Dakota. Nhờ vị trí địa lý đặc thù mà Manitoba là điểm giao của nhiều nền văn hoá khác nhau và được mệnh danh là “Nhịp đập trái tim Canada” (Canada’s heart beat).  Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất tỉnh Manitoba là Winnipeg, là nơi có khá nhiều hoạt động sôi nổi, có nền kinh tế đa dạng, các tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng với cơ sở hạ tầng vững mạnh, thành phố này đang được rất nhiều nhà đầu tư để mắt tới.

                                                        ( Thành phố Brandon) 
Khí hậu ở Manitoba mang tính chất lục địa, mùa hè nhiệt độ trung bình từ 26-32 độ C, mùa đông có tuyết âm 11 độ C. Manitoba vẫn được mênh danh là mảnh đất chan hoà ánh nắng bởi thời gian mặt trời chiếu sáng trong năm lên tới 2,300 giờ, là tỉnh bang có nhiều giờ nắng nhất Canada.

Ngành công nghiệp mũi nhọn của tình là khai thác mỏ, chế tạo và nông nghiệp. Nông nghiệp là ngành truyền thống lâu đời tại Manitoba do được thiên nhiên ưu đãi vùng đất canh tác màu mỡ có thể sản xuất lúa mỳ, yến mạch cũng như chăn nuôi gia súc. Thành phố Brandon lớn thứ hai ở Manitoba được mệnh danh là 'thành phố lúa mì'. Ngoài ra, ngành chế tạo, hay các ngành dịch vụ tài chính và bảo hiểm cũng chiếm tỷ trọng đáng kể cho sự phát triển của vùng với tỉ lệ thất nghiệp hiện tại là 5,6%, dưới mức trung bình của cả nước Canada là 6,8%.


Giáo dục

Hệ thống giáo dục sau phổ thông tại Manitoba gồm đại học (university), trường tôn giáo tư nhân (private religious institution), cao đẳng công lập (pubic college), trường đào tạo học việc (apprenticeship), trường dạy nghề tư nhân (private vocational institution) và các cơ sở giáo dục khác. Cac trường đại học lâu đời với chất lượng giảng dạy chuyên sâu như University Of Manitoba, University of Winnipeg, Red River College,... Đại học Manitoba áp dụng chương trình co-op - thực tập có hưởng lương và tính tín chỉ để tốt nghiệp đại học. Mức học phí của trường dao động 15.000-19.000 CAD (270-342 triệu đồng mỗi năm). Nếu không đủ điều kiện tuyển thẳng vào trường, học sinh - sinh viên có thể học dự bị tại trường ICM (International College of Manitoba) - trực thuộc Đại học Manitoba. Đây là chương trình hỗ trợ các sinh viên quốc tế làm quen với môi trường đại học Canada với yêu cầu đầu vào thấp, sĩ số lớp nhỏ hơn, chi phí tiết kiệm.

                                                          ( Đại học Manitoba)  
Sinh viên tốt nghiệp khả năng tìm được việc làm rất cao khoảng 90%. Giá cả sinh hoạt  ở đây cũng rẻ. Nhà ở, điện nước, bảo hiểm và học phí tại Manitoba là một trong những nơi thấp nhất cả nước.   Đặc biệt, thị trường nhà đất đưa ra mức giá cả cạnh tranh, sinh viên dễ dàng tìm nhà gần với trường để đỡ phải di chuyển nhiều. Trong những năm trở lại đây, nhắc đến du học Canada là không thể không nhắc tới vùng đất Manitoba màu mỡ này. 


Chính sách ưu đãi đặc biệt cho sinh viên quốc tế 
Nền giáo dục bang Manitoba luôn thu hút sinh viên quốc tế theo học bởi những chính sách khuyến khích học tập hấp dẫn
Miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế
Hoàn trả lại 60 % học phí, tối đa là 25,000 CAD: Nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba thì học phí sẽ được chính phủ hoàn lại qua các năm sống và làm việc, tương đương với 60% học phí. Đây có thể xem là chính sách nổi bật nhất của chính quyền tỉnh bang trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực và khai thác “chất xám” từ nguồn sinh viên quốc tế.
Cho phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau khi tốt nghiệp
Định cư sau tốt nghiệp 6 tháng, không cần xét điểm: Đây là chính sách định cư được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên quốc tế học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư (chương trình của tỉnh Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm)
Làm thêm không cần xin giấy phép làm việc: sinh viên được phép đi làm thêm tối đa 20h/tuần trong quá trình học hoặc toàn thời gian trong các kì nghỉ mà không cần phải nộp đơn xin giấy phép làm việc ngoài trường học (Off-campus Work Permit)

Cộng đồng văn hóa 
Manitoba là nơi có nhiều phong tục, truyền thống và văn hoá sống động. Theo một báo cáo khảo sát, hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng trên Manitoba khi định cư Canada. Hơn nữa, từ năm 1999, có khoảng 150.000 di dân định cư tại Manitoba trên cơ sở thường xuyên. Hàng năm, nơi đây thường tổ chức các lễ hội theo truyền thống thu hút rất nhiều khách du lịch 

                                                   ( Lễ hội ở Manitoba) 

10 Lý do tại sao nên chọn tư vấn du học tại Đại Thiên Sơn
Đừng lo ngại về chất lượng giáo dục trung học tại Canada
Hỏi đáp du học Philippines- đảm bảo Ielts 6.0


Th.HƯƠNG

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP. HCM
Hot line:  0908.3939.95 - 0902 3839 95
Điện thoại:  (028) 35264249 – 35264254 - 35264293 - Fax: (08) 35264259
Website: www.daithienson.com
Email:   contact@daithienson.com
Web: www.daithienson.com – www.visadulichmy.vn
Facebook: facebook/duhocdaithienson
 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn