Cao đẳng Ohlone, California


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Ohlone ở Bang California của Hoa Kỳ. 

OHLONE COLLEGE IN CALIFORNIA

(tham khảo www.ohlone.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
- Thành lập năm 1965, Ohlone là một trường cao đẳng cộng đồng công lập hệ 2 năm tọa lạc ở thành phố Fremont, bang California. Fremont là một trong những thành phố lớn nhất ở khu vực vịnh San Francisco, chỉ cách phía Bắc thành phố San Jose khoảng 13 dặm và cách phía Đông Nam thành phố San Francisco 45 dặm. Chi phí sinh hoạt ở Fremont thấp hơn ở San Francisco, khu vực này cũng có một hệ thống giao thông cộng cộng rất tốt bao gồm xe buýt và xe lửa. Khuôn viên thứ hai của Ohlone nằm ở thành phố Newark. Đây là khuôn viên mới nhất của trường được xây dựng với mô hình “tòa nhà xanh”. Khuôn viên được chương trình “Leadership in Energy and Environment Design” của US Green Building Council trao giải Bạch Kim.
- Ohlone College có câu lạc bộ sinh viên quốc tế năng động, và nhiều câu lạc bộ học tập và xã hội khác. Các câu lạc bộ là nơi bạn có thể dễ dàng kết bạn với sinh viên Mỹ và sinh viên đến từ các quốc gia khác.
- Sinh viên quốc tế của Ohlone College được học tập trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất và dịch vụ trong trường như trung tâm thể dục thể thao, bể bơi, thư viện, tư vấn học tập, phòng máy tính và internet miễn phí.
- Trường tuyển sinh hơn 20,000 sinh viên mỗi năm ở hai khuôn viên Fremont, Neward và trực tuyến với hơn 300 sinh viên quốc tế từ 30 đất nước khác nhau trên thế giới.
Nhà ở
- Sinh viên có thể sống với gia đình người Mỹ để có cơ hội: tiếp cận với văn hóa của người Mỹ, thực hành Anh văn và sống trong một môi trường thoải mái và an toàn.
- Phí ở hàng tháng bao gồm hai bữa ăn mỗi ngày: $750
- Tiền phòng hàng tháng: $600
- Ngoài ra, sinh viên có thể thuê căn hộ hoặc phòng ở tại Fremont.
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
- Ohlone cung cấp 190 bằng cấp và chương trình học thuật. Mỗi năm có khoảng 600 sinh viên chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học hệ 4 năm.
- Ohlone College cung cấp các chương trình học lấy chứng chỉ và bằng chuyển tiếp trong các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tin học, Kỹ thuật, Sinh học, Nghiên cứu môi trường…Ohlone College rất chú trọng tới môi trường bền vững.
- Ngoài ra, Ohlone College còn có trung tâm Anh ngữ English Language Institute (ELI) cung cấp các khóa học toàn thời gian, tiếng Anh chuyên sâu. Trường sẽ cấp thư chấp nhận có điều kiện cho học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh của trường. Sau khi hoàn tất khóa học ELI của trường, sinh viên có thể bắt đầu khóa học chính của mình.
- Ohlone tự hào có tỉ lệ chuyển tiếp cao lên các trường đại học nổi tiếng như U.C. Berkeley, UCLA, San Jose State University và nhiều trường đại học khác ở California. Ngoài ra, quy mô lớp học ở Ohlone College nhỏ và trường có mối liên thông chặt chẽ với University of California và hệ thống California State University.
- Sinh viên quốc tế học tại Ohlone College còn có thêm những kinh nghiệm làm việc. Họ có thể làm các công việc bán thời gian trong trường, hoặc có thể tham gia chương trình Đào tạo thực tế theo chương trình học (CPT) hoặc chương trình đào tạo thực tế không bắt buộc (OPT).
 
Khóa học
Ngày khai giảng
Hạn nộp hồ sơ
Mùa xuân
Cuối tháng 1
31/10
Mùa thu
Cuối tháng 8
31/5
 
-           Học phí: $6,000 - $7,000
-           Học phí hàng năm dựa vào khóa học 12 tín chỉ của học kỳ Mùa xuân và Mùa thu.
 
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Ohlone, California

Thành lập năm 1965, Ohlone là một trường cao đẳng cộng đồng công lập hệ 2 năm tọa lạc ở thành phố Fremont, bang California. Fremont là một trong những thành phố lớn nhất ở khu vực vịnh San Francisco, chỉ cách phía Bắc thành phố San Jose khoảng 13 dặm và cách phía Đông Nam thành phố San Francisco 45 dặm. Chi phí sinh hoạt ở Fremont thấp hơn ở San Francisco, khu vực này cũng có một hệ thống giao thông cộng cộng rất tốt bao gồm xe buýt và xe lửa. Khuôn viên thứ hai của Ohlone nằm ở thành phố Newark. Đây là khuôn viên mới nhất của trường được xây dựng với mô hình “tòa nhà xanh”. Khuôn viên được chương trình “Leadership in Energy and Environment Design” của US Green Building Council trao giải Bạch Kim.