[Hỏi đáp] Học bổng du học bậc THPT Mỹ

Tổng quan về du học Mỹ bậc THPT và điều kiện nhập học : 
Du học Mỹ từ xưa đến nay luôn là lựa chọn và ưu tiên hàng đầu của phụ huynh và học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia trên toàn thế giới. Với sự đa dạng về văn hóa như hiện nay, Mỹ đã bắt đầu hợp thức hóa các hình thức du học nhằm thu hút các du học sinh và nhân tài đến với mình. Chương trình THPT Mỹ bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12 và hệ thống các trường THPT Mỹ cũng vô cùng lớn và đa dạng từ các trường tư thục cho đến công lập, nội trú và bán trú.
Xem thêm

COMMON APPLICATION VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỆ THỐNG NỘP HỒ SƠ ĐẠI HỌC CỦA MỸ

The Common Application là hệ thống hỗ trợ đăng ký nhập học trực tuyến mà thông qua nó người dùng có thể nộp hồ sơ nhập học cho bất cứ trường nào có liên kết với hệ thống. Các bạn học sinh hay sinh viên chuyển tiếp có thể nộp hồ sơ cho nhiều trường một lúc, thay vì phải điền mỗi trường một đơn đăng ký mới. Lưu ý rằng khoảng nửa số trường sử dụng Common App sẽ có yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ riêng theo quy định của mỗi trường Cao đẳng & Đại học.
Xem thêm

Làm sao để ở lại làm việc và định cư hợp pháp tại Mỹ?

Du học sinh sẽ được cấp visa được phép đi học và đi làm trong khuôn viên trường Đại học , Cao đẳng không quá 20h / 1 tuần. Ngoài ra, khi du học Mỹ sinh viên được đi làm Part – time trong trường Đại học đối tác của Đại Thiên Sơn tuyển sinh viên làm cho trường và phỏng vấn cả khi sinh viên chưa qua tới Mỹ.
 
Xem thêm

Cần biết gì khi chọn du học Mỹ?

Hầu hết khi muốn đi du học trên 70 đến 80% nghỉ ngay đến Mỹ. Nước Mỹ đã quá quen thuộc trong suy nghỉ, tư tưởng của không chỉ người Việt mà là của những sinh viên quốc tế đến từ gần 190 quốc gia. Mỹ luôn nằm trong Top tìm kiếm và luôn là điểm đến để du học hay du lịch cũng như định cư. Chọn du học Mỹ điều đầu tiên nên chuẩn bị đó là tìm hiểu về văn hoá , con người, thức ăn, ngôn ngữ, 50 Tiểu Bang của Mỹ, Và hệ thống giáo dục Mỹ ..

 
Xem thêm

Nước Mỹ có bao nhiêu Bang?

Đầu tiên là phải hiểu rõ Bang là gì? Người ta thường hay gọi là Tiểu Bang hay “Bang” tiếng Anh là State, Federated state tuy nhiên từ thông dụng vẫn là State.
Xem thêm

Du học Trung học Mỹ có nên không?

Dành cho đối tượng học sinh từ 11 tuổi trở lên. Du học Trung học Phổ Thông Mỹ bao gồm lớp 9, 10 , 11 và 12 không giống với Việt Nam chỉ từ Lớp 10 đến Lớp 12.
Xem thêm

Đi du học cần mang theo những gì?

Cần mang gì khi đi du học luôn là câu hỏi chủ đề được đặt ra sau khi các bạn nhận được visa du học. Việc sắp xếp hành lý và chọn ra theo kiểu “ mang”  “ không mang” sẽ làm bạn rối.
Xem thêm

Đi du học khổ không?

Việc khổ sướng chưa bàn tới nhưng việc không còn ba mẹ, bạn bè bên cạnh và phải chấp cả thế giới thì rõ cuộc sống du học không “quá sướng” như ai đó đã đồn.
Mỗi sáng dậy sớm, cắp đít chạy ngay ra chỗ đón xe Bus. Dù nhà có điều kiện thì 3 tháng đầu tiên hầu như 70% du học sinh đều trải qua cảnh này và mất 1 – 3 tiếng đi chuyển từ nhà tới trường rồi ngồi lê la các trạm xe buýt.
Xem thêm

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Houston Community College học phí bao nhiêu ?

Học phí ( Tuition) là tiền để trả cho nhà trường bao gồm học phí và có thể bao gồm các chi phí khác như chi phí cơ sở vật chất trường học ( Facilities Service Fee) , Phòng thí nghiệm, thư viện, phí vệ sinh, phí hỗ trợ sinh viên.
 
Xem thêm

HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN GIẢNG DẠY THƯƠNG MẠI

Một tổ chức giáo dục quốc tế có các thành viên là các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và các nước khác như Stanford University, Yale University, University of Southampton, University of Oxford – Anh, University of Sydney, University of Melbourne – Úc, Simon Fraser University, University of British Columbia..
 
Xem thêm

ASSOCIATION TO ADVANCE COLLEGIATE SCHOOLS OF BUSINESS - HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ BẬC ĐẠI HỌC

ABET – ACCREDIATION BOARD FOR ENGINEERING AND TECHNOLOGY là một tổ chức phi chính phủ chuyên về đánh giá tiêu chuẩn một số chương trình giáo dục như khoa học ứng dụng, máy tính, kỹ sư và công nghệ.
Xem thêm

CREDIT ENGLISH FOR ACADEMIC PURPOSE - EAP (Chứng chỉ tiếng Anh cho mục đích học thuật)

Khóa học dành cho học sinh tiên tiến được thừa nhận chuyển từ học tiếng Anh chuyên sâu sang học tập chính thức toàn thời gian. Học sinh được nhận vào chương trình phải đã hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu IEP hoặc đã kiểm tra trực tiếp vào chương trình Tín dụng EAP với điểm TOEFL hoặc IELTS đạt tiêu chuẩn.
Xem thêm

DU HỌC KHI NÀO LÀ THÍCH HỢP?

Phụ huynh Việt Nam ngày nay sẵn sàng chi ra số tiền lớn để con mình được đi du học từ bậc trung học từ lớp 6. Có nhiều nước nhận học sinh từ lớp 2 ( tiểu học) như Singapore. Điều này nói lên việc các nước phát triển đang mở dần cánh cửa tạo điều kiện cho các em học sinh Việt Nam tiếp cận nền giáo dục hiện đại từ rất sớm.
Xem thêm

[MỸ] TRÁNH SAI SÓT KHI XIN VISA

Nhìn chung thủ tục xin visa du học Mỹ không khó. Các thủ tục thường được tư vấn miễn phí bởi các công ty tư vấn chuyên du học Mỹ. Mặc dù vậy cũng xin nhắc lại các bước quy trình thủ tục để quý phụ huynh và các bạn học sinh nên lưu tâm:
Xem thêm

CHI PHÍ DU HỌC MỸ LÀ BAO NHIÊU?

Tài chính luôn là vấn đề khá nan giản khi muốn đi du học. Đặc biệt du học Mỹ được mệnh danh là khá đắt đỏ nên trước khi quyết định có nên chọn Mỹ để đi du học không thì phụ huynh thường khá quan tâm đến vấn đề học phí du học và các chi phí ăn ở ( homestay) , phí đi lại và các chi phí khác ( insurance) , đồng phục ( uniform) , sách vở ( book) …
 
Xem thêm

CÒN CƠ HỘI ĐẬU VISA DU HỌC SAU NHIỀU LẦN RỚT KHÔNG?

Đừng vội nản khi bạn lỡ bị từ chối visa du học Mỹ ngay những lần phỏng vấn đầu tiên!
Có thể thấy rõ ràng sau khi rớt phỏng vấn du học Mỹ hầu hết các bạn đều sẽ trải qua các cảm xúc từ bình tĩnh sau đó buồn, căng thẳng, lo âu đôi khi trầm cảm do ấn tượng của buổi phỏng vấn mang lại.
Xem thêm

Du học Úc - Bị phỏng vấn khi xin visa du học Úc là vì sao ?

Có lẻ sẽ rất khó chịu hoặc lo lắng khi nghe đến 2 từ "phỏng vấn". Đi du học phải chấp nhận phỏng vấn vì đó là cơ hội để bạn giải trình về bản thân và giúp tỷ lệ visa đạt cao hơn. Cùng tìm hiểu nhé.
Xem thêm

Nên DU HỌC LỚP 11 hay 12 TẠI MỸ ?

Có nhiều ý kiến cho rằng du học sinh đang học lớp 12 tại Việt Nam muốn đến Mỹ học 1 năm lớp 12 sẽ không có được tấm bằng Đại Học hay Cao Đẳng nên không dám quyết định mạo hiểm.
 
Xem thêm