Du lịch


Hướng dẫn cách gia hạn visa du lịch Mỹ (mẫu đơn DS-160)

Dành cho các bạn đã được cấp visa du lịch Mỹ và đang muốn tìm hiểu cách gia hạn?

Gia hạn visa Mỹ, tưởng chừng đơn giản nhưng nếu chỉ cần bạn thiếu xót giấy tờ hoặc điền đơn với các thông tin không trùng khớp , hoặc kế hoạch du lịch Mỹ sắp tới không rõ rang cũng sẽ là lý do bạn bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ.

Bài viết này chúng tôi xin Hướng dẫn mẫu đơn và cách gia hạn visa đi Mỹ (mẫu đơn DS-160) chính xác và hiệu quả nhất.

 

 

Đầu tiên hãy xem xét xem  Điều kiện gia hạn visa du lịch MỹThông tin mẫu đơn DS 160

4 Bước để gia hạn Visa Mỹ

  • Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160 
  • Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn của Lãnh sự để thanh toán phí visa. Sau khi thanh toán bạn cần chờ 24 giờ để nhận được Recipient code, vì sau khi có code này bạn mới có thể đặt lịch hẹn.
  • Bước 3: Đặt lịch hẹn – Khi đặt lịch hẹn bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét bạn có đủ điều kiện để được gia hạn visa mà không cần phỏng vấn hay không. Nếu không đủ điều kiên thì bạn cần đi phỏng vấn theo lịch hẹn. Nếu đủ điều kiện thì bạn in drop box (02 bộ) để nộp chung với hồ sơ xin gia hạn visa
  • Bước 4: Đến bưu điện được chỉ định của Lãnh sự quán Mỹ để nộp hồ sơ. Thực hiện các bước theo hướng dẫn của nhân viên bưu điện.

Những lưu ý quan trọng:

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường khoảng 1 tuần đến 10 ngày tính từ ngày bạn nộp hồ sơ tại bưu điện.
  • Bạn nên thường xuyên đăng nhập vào tài khoản để kiểm tra tình trạng hồ sơ hoặc liên lạc với Lãnh sự để nhờ họ kiểm tra nếu quá thời gian chỉ định mà vẫn chưa nhận được visa vì có thể hồ sơ bị trả về do không có người nhận khi bưu điện phát thư.
  • Những thay đổi đầu năm 2017, thời gian gia hạn visa đã thay đổi rút ngắn từ 48 tháng xuống còn 12 tháng.
  • Và mặc dù visa bạn còn trong hạn 12 tháng, bạn vẫn có thể được yêu cầu phải phỏng vấn vì nhiều lý do bạn mắc phải cho lần đi du lịch Mỹ trước đó.
  • bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ trước từ 03-05 tháng trước ngày dự định đi để chuyến đi của bạn không hoãn lại do visa hết hạn.

 

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ cần những gì?

  • Hộ chiếu (Passport) của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ và bạn còn trống nhiều trang để dán visa và đóng dấu nhập cảnh.
  • Hộ chiếu cũ đã từng được cấp visa Mỹ.
  • Tờ xác nhận DS-160 (lưu ý mã vạch phải rõ ràng để Lãnh sự có thể scan bằng máy)
  • 1 ảnh 5×5 phông nền trắng, chụp hở rõ 2 tai, chụp trong vòng 6 tháng trở lại và không photoshop
  • Biên nhận đã đóng lệ phí visa.
  • Tờ dropbox (02 tờ, một tờ để trong phong bì, một tờ bấm ở ngoài phong bì).
  • Đối với hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ thì cần bổ sung bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).
  • Đối với Du học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm: tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ, mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Đối với người xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Đến đây bạn đã nắm bắt được đầy đủ thông tin để có thể tự mình thực hiện việc gia hạn visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên nếu bạn cần một dịch vụ uy tín để hỗ trợ và gia hạn visa cho bạn thì quy trình sẽ còn 2 bước:

Bước 1: Liên hệ với chúng tôi đặt hẹn , nộp hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ cho chuyên viên gia hạn visa Mỹ của chúng toy.

Bước 2: Nhận visa qua đường bưu điện.

Đại Thiên Sơn là Công ty du lịch uy tín hàng đầu. Mỗi năm chúng tôi giúp đỡ và gia hạn hàng trăm khách hàng muốn gia hạn Visa đến Mỹ du lịch.

Bạn có thể tham khảo Khách hàng của chúng tôi , Đại Thiên Sơn luôn giúp khách hang gia hạn visa Mỹ với thủ tục đơn giản và nhanh chóng nhất.

Vì vậy hãy liên hệ theo số Hotline: 0902 383995, 0908 393 995 / để được tư vấn miễn phí các thủ tục cần thiết.

 

4 Điều cần biết khi đi du lịch Mỹ

Thông tin cần thiết khi đi du lịch Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Hướng dẫn cách gia hạn visa du lịch Mỹ (mẫu đơn DS-160)

 Dành cho các bạn đã được cấp visa du lịch Mỹ và đang muốn tìm hiểu cách gia hạn?