Cao đẳng Cộng đồng RIverside, California


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Cộng đồng RIverside ở Bang California của Hoa Kỳ. 

RIVERSIDE COMMUNITY COLLEGE IN CALIFORNIA(tham khảo www.rcc.edu )

 

 
1/. GIỚI THIỆU:
          Trường đại học cao đẳng cộng đồng Riverside Community College (RCC) nằm ở miền Nam California, cách thành phố Los Angeles khoảng một giờ lái xe về phía Đông.
Địa điểm và Thời tiết
           Vào năm 1991, trường RCC mở thêm hai trường chi nhánh tại hai thành phố lân cận Norco và Moreno Valley. Riverside là một cộng đồng dân cư thuần túy miền Nam California. Các bảo tàng viện, dàn nhạc giao hưởng và những đoàn kịch nghệ mang đến cho vùng này nhiều sắc thái văn hóa đậm đà. Trong vòng 30 dặm chung quanh Riverside có hơn hai mươi lăm trường đại học. Những danh lam thắng cảnh như bãi biển Newport Beach và Laguna Beach, rặng núi San Bernardino, vùng sa mạc giải trí và nghỉ mát Palm Springs và Disneyland cũng chỉ cách Riverside khoảng một giờ lái xe. Thời tiết trong vùng ôn hòa, tựa khí hậu vùng Địa Trung Hải.
Chương trình giáo dục
          Trường RCC có cả thảy ba khuôn viên đại học với khoảng 30.000 sinh viên. Trường RCC, thuộc hệ thống các trường Đại học Cộng đồng California, giáo dục sinh viên trong hai năm đầu của một chương trình đại học bốn năm để chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp sang trường đại học bốn năm. Trong mỗi học kỳ nửa năm, trường mở hơn 2.000 lớp học cho hơn bảy mươi ngành học. Ngoài các lớp được giảng dạy để chuẩn bị cho sinh viên chuyển sang trường bốn năm, RCC còn cấp bằng Cao đẳng cho sinh viên sau khi đã theo học tại trường hai năm (hoặc 60 đơn vị). Thêm vào đó, RCC cũng có các chương trình cấp chứng chỉ cho nhiều ngành nghề.
Cuộc sống đại học
            Để phục vụ và hỗ trợ hơn 300 thanh niên thiếu nữ đến từ sáu mươi quốc gia trên thế giới theo học tại RCC mỗi học kỳ, trường đã thiết lập Trung tâm Sinh viên và Giáo dục Quốc tế. Trung tâm này có nhiệm vụ giúp sinh viên làm quen với cuộc sống đại học Hoa Kỳ, gặp gỡ giáo sư cùng các bạn sinh viên khác trong trường, viếng thăm thành phố Riverside và những địa điểm đáng chú ý miền Nam California và hướng dẫn bài vở học tập khi cần. Trường không có nhà ở dành riêng cho sinh viên. Tuy nhiên, Trung tâm Sinh viên và Giáo dục Quốc tế có một danh sách những gia đình người bản xứ mà sinh viên có thể ở trọ, những khu chung cư, cũng như danh sách các sinh viên đang tìm bạn để cùng ở chia một căn chung cư.
Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế
           Trung tâm Sinh viên và Giáo dục Quốc tế của RCC có một ban nhân viên làm việc toàn thời gian, chuyên phụ trách về việc giúp đỡ sinh viên với các thủ tục nhập học, ghi danh, cố vấn về mục tiêu học tập và nghề nghiệp, vấn đề thị thực và nhập cư, và các vấn đề liên quan đến chương trình chuyển tiếp sang trường đại học bốn năm để hoàn tất chương trình cử nhân. Sinh viên muốn theo học các lớp cấp đại học cần phải có từ 450 điểm trở lên của bài thi TOEFL bản in, 133 điểm trở lên của bài thi TOEFL qua máy điện toán, hoặc 4.5 điểm trở lên của bài thi IELTS. Sinh viên du học với giấy Thị thực loại F-1 phải nộp bằng chứng có đủ điều kiện tài chính để thanh toán các chi phí về học phí, sách vở, bảo hiểm và sinh hoạt cá nhân. Ngoài ra, sinh viên cần phải có bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn. Sinh viên phải mua bảo hiểm qua nhà trường. Đơn xin nhập học phải nộp càng sớm càng tốt. Trung tâm Sinh viên và Giáo dục Quốc tế của RCC được đặt tại khuôn viên đại học Riverside nhưng sinh viên có thể lấy lớp học tại trường ở thành phố Moreno Valley hay Norco.

2/. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

- Tốt nghiệp THPT

- TOEFL iBT 45 hoặc IELTS 4.5 hoặc ELS 109

- Chứng minh tài chính 

3/. CHI PHÍ

Chi Phí Ước Tính Cho 1 Năm Học

2015 - 2016

Học phí (2 học kỳ)

$7,056

Bảo hiểm, Sách vở và vật dụng

$2,000

Chi phí sinh hoạt

$10.000

Tổng chi phí

$19,056

4/. THỜI GIAN NHẬP HỌC & THỜI HẠN NỘP ĐƠN

Học kỳ

Thời gian nhập học

Thời hạn nôp đơn

Xuân

02

01/11

06

01/04

Thu

08

01/06

 
5/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Cộng đồng RIverside, California

          Trường đại học cao đẳng cộng đồng Riverside Community College (RCC) nằm ở miền Nam California, cách thành phố Los Angeles khoảng một giờ lái xe về phía Đông.