Tin tức


Các bạn du học sinh thân mến, 
Cục Di Trú Malaysia đã cập nhật một số thông tin trong Yêu Cầu Cấp Thị Thực Visa Cho Sinh Viên Quốc Tế (Được công bố vào ngày 17/04/2014) như sau:
 
1- Sinh Viên Đến Từ Những quốc Gia Không Yêu Cầu Thị Thực Visa:

 

 Những quốc gia như Brunei, Fiji, Kenya, Maldives, Mauritius, Namibia, Tanzania, Uganda, Zambia, Zimbabwe và một số quốc gia khác theo Danh Sách A đính kèm, không yêu cầu SEV (Thị Thực Nhập Cảnh 1 Lần – Single Entry Visa). Các sinh viên có thể nhập cảnh vào Malaysia bằng “Visa Approval Letter” (VAL – Thư Chấp Thuận Thị Thực) khi nhập cảnh tại Sân bay. 

 

 
2- Sinh Viên Đến Từ Những Quốc Gia Yêu Cầu Thị Thực Visa Không Có Văn Phòng Đại Diện Malaysia:

 

 Những quốc gia như Afghanistan, Bhutan, Djibouti, Ethiopia, Kyrgyzstan, Madagascar, Mali, Mongolia, Palestine, Somalia, Tajikistan và một số quốc gia khác theo Danh Sách B đính kèm, Không yêu cầu SEV (Thị Thực Nhập Cảnh 1 Lần – Single Entry Visa). Sinh viên có thể nhập cảnh vào Malaysia bằng “Visa Approval Letter” (VAL – Thư Chấp Thuận Thị Thực) khi nhập cảnh tại sân bay.

 

 
3- Sinh Viên Đến Từ Những Quốc Gia Yêu Cầu Thị Thực Visa Với Văn Phòng Đại Diện Malaysia – Yêu Cầu SEV (Thị Thực Nhập Cảnh 1 Lần – Single Entry Visa):

 

 Những quốc gia sau đây PHẢI CÓ “Single Entry Visa” (SEV –Thị Thực Nhập Cảnh 1 Lần) TỪ ĐẠI SỨ QUÁN MALAYSIA và phải trình “Visa Approval Letter” (Thư Chấp Thuận Thị thực) khi nhập cảnh tại sân bay. Một số quốc gia trong danh sách sau: Algeria, Bahrain, Bangladesh, Cameroon, Egypt, France, Germany, Ghana, Hong Kong, India, Indonesia, Iran, Iraq, Japan, Jordan, Kazakhstan, Kuwait, Lebanon, Libya, Morocco, Mozambique, Myanmar, Nepal, Nigeria, Korea, Oman, Pakistan, Philippines, Qatar, Russia, Rwanda, Saudi Arabia, Sri Lanka, Syria, Taiwan, Thailand, Turkey, Turkmenistan, Ukraine, UAE, USA, Uzbekistan, Vietnam, Yemen và một vài quốc gia được đính kèm trong Danh Sách C. Sinh viên cần tiến hành tại Cơ Quan Ngoại Giao Malaysia (ví dụ: Cơ Quan Cấp Cao hoặc Lãnh Sự Quán Malaysia): cho Lãnh Sự thấy Student Pass Approval Letter cùng với những giấy tờ yêu cầu khác để lấy Visa Nhập Cảnh 1 Lần (SEV) với “Số Tham Chiếu” [BVP/STU/XXXXX/XXXXXXXX]. Student Pass Approval Letter thường có giá trị trong ba tháng kể từ ngày cấp; sinh viên phải đến Malaysia 1 tháng trước khi Student Pass Approval Letter (VAL) hết hạn. Nhân viên sân bay sẽ không thể cho sinh viên không có Visa Nhập Cảnh 1 Lần (SEV) với Số Tham Chiếu của Student Pass Approval Letter (VAL) qua cửa hải quan.

 

 
Các bạn cũng có thể đọc thông báo tại trang web Nhập Cư
 
Mọi chi tiết xin liên hệ: 
Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn
Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, P13, Q3, tp.HCM – Xem bản đồ
Điện thoại: (84.8) 35.26.42.49 – 35.26.42.54 – 35.26.42.93               Fax: (08) 35.26.42.59
Hotline: Ms.Dung: 0908.39.39.95
Website: www.daithienson.com – Click vào đây để liên hệ trực tiếp với chúng tôi
 

 

Chia sẻ của du học sinh