Tin tức


Chọn học A- level hay dự bị đại học tại Anh?

Với học sinh Việt Nam học hết lớp 11, chưa xác định rõ ngành nghề trong tương lai và đặc biệt muốn nhắm vào các trường đại học như Cambridge hay Oxford thì lựa chọn phù hợp là A- level.

 A- level: Bậc đào tạo phổ thông tại Anh kéo dài 13 năm và A-level là hai năm cuối của bậc học này. Chương trình dành cho học sinh đã học hết O-level hoặc GCSE. A-level cung cấp các kiến thức phổ thông về khoa học tự nhiên và xã hội cho học sinh. Học sinh phải thi tốt nghiệp A-level và đây là kỳ thi cấp quốc gia. Kết quả A-level được dùng làm căn cứ xác định là học sinh có thể vào trường đại học nào tại Anh chứng chỉ này được công nhận trên toàn cầu. Các trường đại học top như Cambridge, Oxford, London School of Economic chỉ nhận các học sinh đã học hết A- level và đạt điểm cao.

 

Học sinh Việt Nam hết lớp 11 trở lên có thể dễ dàng đăng ký học A-level tại các trường đào tạo công lập hoặc tư thục, nếu học lực 2 năm gần nhất đạt 6,5 trở lên. Học sinh học hết lớp 10 nhưng có kết quả học tập tốt, trung bình từ 7 cũng có thể đăng ký chương trình này tại các trường tư thục.

 Dự bị đại học: Các trường đai học lớn của Anh như đại học Manchester… thường chỉ nhận học sinh đã hết lớp 12 tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều trường đã cải tiến chương trình đào tạo, đã nhận học sinh hết lớp 11 có kết quả tốt. Đặc biệt, nhiều trường kết hợp với các tập đoàn giáo dục tư thục đào tạo dự bị đại học đã thành công tập đòan Into University partnerships, Navitas, Kaplan…

 Chương trình dự bị thường do các cơ sở đào tạo tự thiết kế, kéo dài một năm học, cung cấp các kiến thức cơ bản về một lĩnh vực nào đó (khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y dược…) cho học sinh để học sinh đủ kiển thức học tiếp các chuyên ngành sâu trong lĩnh vực này ở bậc đại học. Với dự bị đại học, môi trường và phương pháp học tập là của bậc đại học, kết quả thường chỉ được trường mà học sinh chọn học và (hoặc) một số trường đại học khác công nhận.

 

Những thông tin trên chỉ ra rằng, với học sinh Việt Nam học hết lớp 11, chưa xác rõ ngành nghề trong tương lai và đặc biệt, muốn nhắm vào các trường đại học top như Cambridge hay Oxford thì lựa chọn phù hợp là A- level. Với chương trình này, các bạn có nhiều lựa chọn về trường đại học hơn.

 Còn nếu bạn đã xác định rõ muốn học ngành gì và trở thành ai trong tương lai, cũng không nhất thiết phải vào các trường đại học top. Học sinh có có thể rút ngắn thời gian học (một năm) bằng cách chọn học dự bị đại học liên thông lên một trường đại học nào đó.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn
Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, P13, Q3, tp.HCMXem bản đồ
Điện thoại: (84.8) 352 642 49 – 352 642 54 – 352 642 93 – 352 642 59 Fax: (08) 35264259
Hotline: Mr.Sơn: 0914 71 3838 – Ms.Dung: 0908 3939 95
Website: www.daithienson.comClick vào đây để liên hệ trực tiếp với chúng tôi
Đại Thiên Sơn – Du học Mỹ chỉ với 6 triệu đồng

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh