Tin tức


 VISA MỸ BỊ TRÌ HOÃN VÌ LỖI KỸ THUẬT

Hệ thống xét duyệt thị thực của Bộ Ngoại Giao Mỹ đang gặp sự cố dẫn đến tốc độ xử lý chậm, kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực vào Mỹ trên toàn Thế giới.

Thông tin Đại Thiên Sơn được biết, ngày 19/7 vừa qua, Hệ thống xét duyệt thị thực của Bộ Ngoại Giao Mỹ đang gặp một số vấn đề về sự cố kỹ thuật.

 

Theo ông David McCawley, Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh thì sự cố này ảnh hưởng đến sự vận hành hệ thống xét duyệt thị thực trên toàn Thế giới. Mặc dù, sự cố này ngay lập tức được khắc phục vào ngày 23/7, nhưng hiệu suất hoạt động vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.

Mỗi năm, Cục Lãnh sự Quán Mỹ tiếp nhận hàng triệu hồ sơ xin cấp thị thực. Sự cố lần này ảnh hưởng đến hạng triệu người trên Thế giới đang có nhu cầu đến Mỹ. Thông tin được biết, chỉ tính nội bộ 1 nước đã có hơn 50.000 hồ sơ đang tồn đọng. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh còn cho biết thêm khi hệ thống cấp thị thực được phục hồi, Washington sẽ ưu tiên việc cấp xét thị thực cho những hồ sơ thuộc diện định cư trước. Do đó, hồ sơ xin thị thực vào Mỹ sẽ bị kéo dài thời gian xét duyệt. Những phụ huynh, học sinh đang có kế hoạch đến Mỹ trong thời gian này nên đợi đến lúc nhận được thị thực rồi hãy khởi hành. Những hồ sơ nộp đơn xin thị thực cũng cần chuẩn bị vài tuần trước ngày khởi hành để tránh tình trạng chậm trễ.

Hiện tại, nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, sự cố này sẽ sớm được khắc phục và việc cấp VISA thị thực vào Mỹ chỉ chậm trễ vài ngày. Mong quý phụ huynh và các em học sinh đừng quá lo lắng.

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về Du học Mỹ, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN 

Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
VP đại diện: 13023 Hill Canyon Ln, Houston, Texas 77072, USA 
Hotline:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  
www.daithienson.com - 
Email:   
duhocdaithienson@gmail.com

Tags: Du học Mỹ, Điều kiện du học Mỹ, Chứng minh tài chính du học, Visa du học Mỹ, Điều kiện cấp thị thực Mỹ, Phỏng vấn du học Mỹ, Du học tự túc, Xin Visa du lịch Mỹ, Du học Mỹ giá rẻ, Chương trình tư vấn du học Mỹ

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh