[Canada] - Chứng minh tài chính du học Canada gồm những gì ?


 

Chứng minh tài chính du học Canada gồm những gì? 

Hỏi:
- Em đang xin học bổng tại một trường ở Canada và phía trường yêu cầu phải có tài liệu chứng minh tài chính để khẳng định thu nhập của bố mẹ em không đủ để chi trả các khoản học phí.
Vì xin học bổng toàn phần nên em đã nói rõ lý do cho trường là nhà em không có điều kiện, do đó họ cần xác minh cho rõ. Em muốn biết tài liệu chứng minh tài chính thì gồm những giấy tờ gì? Em có khả năng xin visa du học không? (Hồng Anh, hoai.vinaconex@...)
 
- Trả lời của cô Trần Thị Ngọc Trâm, chuyên viên tư vấn Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam: 
     Nếu đã xin được học bổng của phía trường Canada thì bạn phải chứng minh tài chính của gia đình mình cho trường và phía Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam được rõ. Giấy tờ chứng minh tài chính còn phụ thuộc vào từng ngành nghề hoạt động của mỗi gia đình.
     Thông thường giấy tờ chứng minh gồm có: thư xác nhận chứng vụ, việc làm mức lương của bố mẹ, hoặc những giấy tờ có liên quan để phản ánh thu nhập của gia đình. Và bạn nên làm một bức thư giải trình hồ sơ để lý giải cho rõ kế hoạch học tập của mình tại Canada, cũng như giải trình về phần tài chính để nói rõ hơn về mức thu nhập của gia đình không đủ trang trải việc học của bạn. Cuối thư bạn nên nói nguyện vọng quay về Việt Nam làm việc để giúp đỡ lại bố mẹ mình.
      Thông tin chi tiết về các giấy tờ chứng minh (vì bạn chưa cho biết cụ thể gia đình làm việc gì), hồ sơ xin du học tại Canada, bạn liên hệ Trung tâm Giáo dục Canada tại Việt Nam, 186 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM, ĐT: 08. 39305875 (trước khi đến trung tâm cần gọi điện thoại hẹn trước). Trung tâm làm việc từ 8g30-12g và từ 13g30-16g30 từ thứ hai đến thứ sáu (riêng ngày thứ sáu buổi chiều làm việc đến 15g)

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn