Du học Mỹ


Du học Mỹ luôn luôn nằm trong top những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh trong tương lai. Hiện nay, Việt Nam là quốc gia có số lượng du học sinh sang Mỹ cao nhất trong khối các nước ASIAN, số lượng sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã tăng liên tục trong 18 năm.

MỸ - NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

"Liên tục nằm trong TOP 1 – Danh sách được các sinh viên quốc tế chọn Mỹ làm địa điểm lý tưởng cho con đường học vấn của mình nhiều nhất so với các quốc gia khác. Hiện tại Mỹ có 1.094.792 du học sinh quốc tế đang theo học."

Mỹ luôn chiếm những con số siêu ấn tượng về số lượng các trường học Trung học, Cao đẳng và Đại học bởi diện tích rộng lớn và địa lý thuận lợi của nó. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục bậc nhất, các trường học danh tiếng và lâu đời cùng với bằng cấp danh giá là những yếu tố thu hút nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới gửi hồ sơ đến quốc gia này.

Các thông tin mà có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng quan về nước Mỹ
  2. 5 lí do tại sao Mỹ là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh
  3. Hệ thống giáo dục tại Mỹ
  4. Các loại hình giáo dục tại Mỹ
  5. Thủ tục du học Mỹ
  6. Chi phí du học Mỹ
1. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC MỸ
► Tên nước: Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ (The United State of America)
► Thủ đô: Washington D.C
► Gồm 50 bang và 1 liên bang.
► Diện tích: 9.155.898 km2
► Dân số Hoa Kỳ: 330.057.876 (vào ngày 06/01/2020).
► Dân tộc: Người gia trắng (81,7%), người da đen (12,9%), người Châu Á (4,2%), người da đỏ và thổ dân Alaska (1%), thổ dân Hawaii và thổ dân các quần đảo Thái Bình Dương(0,2%).
► Đơn vị tiền tệ: Đồng đô-la Mỹ (USD).
► Vị trí: Phía đông giáp Đại Tây Dương, phía tây giáp Thái Bình Dương, phía nam giáp Mexico và phía bắc giáp Canada
► Các thành phố lớn: San Francisco, Los Angeles, San Diego, Seattle, Denver, Dallas, Houston, Atlanta, Boston, New York, Chicago.
► Khí hậu: Mỹ có khí hậu ôn đới hải dương và ôn đới lục địa.
2. TOP 5 LÍ DO TẠI SAO MỸ LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA NHIỀU DU HỌC SINH
Chất lượng giáo dục bậc nhất
Bản chất của các chương trình học ở Mỹ là dựa trên sự giảng dạy và tương tác với thực tế nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức vượt ra ngoài lĩnh vực nghiên cứu. Trong lớp học tại Mỹ đề cao tính tương tác, sinh viên được khuyến khích thảo luận và bày tỏ quan điểm cá nhân nhằm giúp họ tự tin hơn, xây dựng kỹ năng tổ chức và trình bày các ý tưởng và lập luận của mình. Ngoài ra, tự do học thuật là một trong những đặc tính của các trường đại học Mỹ. Sinh viên của họ cũng được đào tạo cách quan sát và phân tích các vấn đề để giải quyết chúng. Vì vậy, sinh viên được trông đợi là người biết lắng nghe ý kiến của những bạn học khác và có những phân tích phản biện.
Cơ hội nghề nghiệp lớn
Việc du học ở Mỹ không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà nó còn mang đến những cơ hội việc làm ngay khi bạn bước chân ra khỏi cánh cổng trường đại học. Nếu trong hồ sơ xin việc của bạn ghi rằng bạn đã từng học tập tại Mỹ thì điều đó không đơn giản là bạn đã từng trải nghiệm cuộc sống tại đất nước tự do này mà nó còn có nghĩa rằng bạn có một kỹ năng ngoại ngữ tuyệt vời và một vốn kiến thức về văn hóa quốc tế giàu có. Bên cạnh đó, nơi đây chứa nhiều tập đoàn đa quốc gia vì thế sinh vien sẽ có nhiều cơ hội để phát triển ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, kĩ thuật, kiến trúc, xây dựng,…
Nhiều học bổng hấp dẫn
Ngoài việc đầu tư phát triển giáo dục, thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo sư, cơ sở vật chất của trường Đại Học, Các trường Đại học, Trung học, Phổ thông Mỹ còn mang đến cho sinh viên Việt Nam một quỹ Học bổng Siêu khủng trị giá từ 10.000 – 50.000 Đô la Mỹ mỗi năm cho học sinh từ 14 tuổi trở lên muốn đến du học Mỹ.
Chương trình thực tập OPT
Sau khi học xong tại Mỹ học sinh được phép thực tập hưởng lương hoặc thực tập để trải nghiệm, tích luỹ kinh nghiệm trước khi trở về nước OPT - Optional Practice Training , Các cơ hội thực tập đến 3 năm cho khối sinh viên ngành STEM- OPT …
Được đi làm thêm 20h/ tuần
Các chương trình tuyển sinh sinh viên được làm Part-Time tại trường Đại Học Mỹ luôn được phát triển ngày càng đa dạng mỗi năm giúp các em có thể đi làm trong khuôn viên trường 20 giờ một tuần, trải nghiệm cuộc sống đi làm tập sự và trang trải được phần nào chi phí tiêu vặt cá nhân giúp các em trưởng thành hơn. 
 3. HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ
Độ tuổi Bậc học Lớp
11-13 Middle school  (Trung học) 6-8
14-18 High school (Phổ thông trung học) 9- 12
18-22 Undergraduate Study (Bậc Đại Học) Đại học
>22 Graduate Study (Master, PhD, JD, MD)
(Thạc Sỹ, Tiến Sỹ)
Sau Đại Học
4. CÁC LOẠI HÌNH GIÁO DỤC MỸ:
Các loại hình giáo dục Hoa Kỳ rất đa dạng với các hệ thống trường đào tạo công lập, tư thục, cộng đồng…
Bậc Phổ thông trung học:
Danh sách các trường PTTH Mỹ
Bậc Đại học
DS các Trường Đại Học & Thạc Sỹ Mỹ
Danh sách các trường Đại Học hàng đầu của Mỹ.
Bậc Cao đẳng
Trường cao đẳng, cao đẳng cộng đồng ( Community College)  thường có các khoá học chứng chỉ ngắn hạn, nghề, cao đẳng và cao đẳng chuyển tiếp. Sinh viên Quốc tế thường sẽ chọn học Cao Đẳng Chuyến tiếp lên Đại Học 2 + 2  với thời gian kéo dài 2 năm. Sau khi tốt nghiệp Sinh viên có thể nhận bằng để xin đi làm việc ngay khi tốt nghiệp hoặc nhận bằng Cao Đẳng chuyển tiếp để theo học  Tiếp Bậc Đại Học ( Undergraduate) , Danh sách các Trường Cao đẳng Cộng Đồng Mỹ
5. THỦ TỤC DU HỌC MỸ:
Thủ tục Du Học Mỹ
6. CHI PHÍ DU HỌC MỸ: 
Chi phí Du Học Mỹ

Bạn đã sẵn sàng đi du học Mỹ chưa?
Công Ty Du học Mỹ Uy Tín Đại Thiên Sơn luôn mang đến một dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo, chất lượng cho các bậc phụ huynh cùng với các bạn học sinh – sinh viên, và những người có ước mơ, hoài bão muốn tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Để giúp các bạn du học sinh không gặp khó khăn trong việc chọn trường và xin trường, Công ty Đại Thiên Sơn sẽ giúp cho các bạn xin thư mời nhập học và cam kết các bạn sẽ được trường chấp nhận vào học theo đúng nguyện vọng và sở thích.       

Tìm hiểu thêm Về Các Gói "Dịch Vụ Vượt Trội " 
 Xin Trường, Chuyển Trường
 Học Bổng Du Học Mỹ
  Dịch vụ luyện phỏng vấn du học Mỹ
 Chứng Minh Tài Chính
 Hội Thảo, Triễn Lãm
► Xin Visa Chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác (nơi bạn muốn chuyển đến) 
► Sắp xếp Nhà ở và người đưa đón, người giám hộ cho hs dưới 18 tuổi.
 Xin lại Visa Du Học F1 dành cho các bạn học sinh trở về sau chương trình giao lưu văn hóa.
 Hỗ trợ xin Visa cho Phụ Huynh thăm con : Dịch vụ xin Visa Du Lịch Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Hàn Quốc , Nhật Bản , New Zealand... Các nước
Tags: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học MỹDu học hè MỹChương trình hè Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

 
  

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn
Hoa Kỳ có nền giáo dục phát triển với số lương trường học nhiều và đa dạng lên đến hơn 4.000 trường vì vậy để xác định chi phí du học Mỹ là một bài toán khá khó.
Tuy nhiên Đại Thiên Sơn cũng cố gắng để quý vị có thể hình dung số tiền quý vị nên dự tính chi phí cho việc du học Mỹ của các con như sau :


 
Bậc học Học phí
( USD)
Chi phí ăn ở
( USD)
Tổng chi phí
( USD)
Trung học phổ thông lớp 6 – lớp 9 10.000 12.000 22.000
Trung học phổ thông
lớp 10 – lớp 12
20.000 – 35.000 12.000 32.000 – 47.000
Cao đẳng 6.000 – 10.000 12.000 18.000 – 22.000
Đại học 12.000 – 50.000 12.000 24.000 – 62.000
       

Bậc Trung Học

Đại đa số sinh viên Hoa Kỳ chọn học bậc tiểu học ( Từ 6 tuổi ) đến trung học ( từ lớp 6 - lớp 9) đến bậc phổ thông trung học từ lớp 9 đến lớp 12 ở hệ thống công lập ( public) do được miễn phí học phí. Các trường tư thục của Mỹ hoặc các trường nội trú học phí khá cao vào khoảng từ 35.000 đô la Mỹ trở lên. Tuy nhiên các trường Tư luôn đảm bảo tỷ lệ tốt nghiệp PTTH và đầu ra vào được các trường Đại học danh tiếng. Trường nội trú hay bán trú đều có các khoá dự bị , IB để giúp các em học sinh tăng cường dự bị , luyện thi vào các trường Đại Học danh tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

Bậc Cao Đẳng

Cao đẳng cộng đồng phù hợp với những sinh viên quan tâm đến lớp học có quy mô lớp học nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí dựa vào học phí chỉ từ 6 - 10.000 đô la Mỹ thấp hơn nhiều so với học phí của một trường Đại học. Cao đẳng cộng đồng giúp bạn dễ dàng xét tuyển vào các trường đại học có thứ hạng cáo tại Hoa Kỳ sau 2 năm học tại cao đẳng cộng đồng , các sinh viên có thể xét tuyển ngay vào hệ thống giáo dục Đại học của Hoa Kỳ. 
Hầu hết các trường Đai Học đều có thoả thuận chuyển tiếp với các trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương, cho phép chuyển tiếp tín chỉ khi hoàn tất chương tình cao đẳng cộng đồng hai năm.

Bậc Đại Học

Tại Hoa Kỳ các trường 
Đại học Mỹ chia làm nhiều loại hình khác nhau bao gồm : Trường Đại Học Liberal Arts College ( trường nghệ thuật tự do) ; Public Univerisities ( Công lập) , Private Universities ( Tư thục) . Khác với các trường công lập trường tư thục không được chính phủ hỗ trợ tài chính, thay vào đó là các quỹ từ các cựu sinh viên. Các trường Đại học tư thục nổi tiếng Harvard Univerisity, Princeton Univerisity, Yale Univerisity, Standforf Univeristy,University of Chicago, ....Các trường này nằm trong danh sách các trường Đại học có đầu vào chọn lọc nhất và có tính cạnh tranh. Thường trường công lập có học phí ít hơn trường tư thục. Các trường công lập được xem là các trường Đại Học của tiểu Bang nhận hỗ trợ tài chính tử chính phủ.
Đại học có chương trình 4 năm cấp bằng cử nhân với chuyên ngành cụ thể.

 

Bậc Sau Đại Học

Sinh viên quốc tế chọn hệ Sau Đại Học tại Hoa Kỳ cũng bởi vì các trường Đại Học Mỹ mang lại nhiều cơ hội học tập hơn so với các quốc gia khác. Chương trình sau đại học từ 1 đến 3 năm đào tạo thêm về chuyên ngành sau khi sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân tại Hoa Kỳ hoặc tương đương tại một quốc gia khác.
Giáo dục sau Đại học tại Mỹ giúp sinh viên không chỉ nghiên cứu mà còn vận dụng kiến thức đồng thời đưa ra các giải pháp cho từng tình huống thực tế hơn là chỉ quan tâm đến các báo cáo mang tính lý thuyết là chính. Đó cũng là lý do Mỹ đón nhiều sinh viên đến học sau đại học hơn cả. Các ngành sau Đại học mà sinh viên có thể chọn là: Kinh doanh,  Khoa học Nghệ thuật, Xã hội và Nhân văn, Thực phẩm, và Tài nguyên Thiên nhiên, Kỹ thuật, Khoa học và Toán học, Nghiên cứu Đa ngành, Phát triển và Đào tạo con người....