Tin tức


ObamaCare là gì ?

Obamacare dành cho những gia đình, cá nhân có thu nhập thấp hoặc dành cho các công ty nhỏ dươi 10 lao động muốn bảo hiểm cho nhân viên mình.

ObamaCare ra đời thế nào?

Ngày 23/10/2010 Hoa Kỳ thông qua việc ban hành “ Luật bảo vệ bệnh nhân và Chăm sóc y tế giá phải chăng “ ( Patient Protection and Affordable Care Act).
Nhằm nâng cao sức khỏe người dân Mỹ , chính phủ tạo điều kiện cho nhiều người không có bảo hiểm sức khỏe có thể mua được bảo hiểm tối thiểu cho bản thân và gia đình họ đồng thời tăng thêm quyền lợi , đó là chương trình ObamaCare.

Tổng thống Barack Obama đã ký bộ luật này và ngày 23/3/2010. Không giống với Medicaid , để tham gia vào chương trình Chính phủ liên bang quy định về mức thu nhập dựa vào số lượng thành viên trong hộ gia đình quy định được chuẩn nghèo.

Ví dụ , thu nhập của bạn thấp hơn 100% hoặc cao hơn 400% so với chuẩn nghèo của chính phủ đưa ra thì sẽ không nhận được hỗ trợ.
Mức thu nhập là 100% - 133% là mức hỗ trợ cao nhất. VÌ chính phủ đã hỗ trợ tối đa nên người mua bảo hiểm sẽ đóng phí rất thấp hoặc bằng 0$.

Lưu ý: Thành viên được tính trong hộ gia đình là vợ chồng, con cái còn độc than và từ 26 tuổi trở xuống. Vậy nên khi con bạn trên 26 hoặc đã có gia đình phải mua bảo hiểm riêng biệt.

Chương trình ObamaCare dành cho ai?

Người lớn và trẻ nhỏ là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân ( Permanent President ) , người cư trú hợp pháp trên lãnh thổ nước Mỹ từ ngày thứ 31 liên tục trở lên hoặc 183 ngày trong vòng 3 năm liên tục , nhận thông báo kê khai thuế của sở thuế cuối năm.

Do vậy, du học sinh, người được cấp phép lao động tại Mỹ , nhà đầu tư, du lịch , khám chữa bệnh lưu trú từ 31 ngày trở lên phải mua bảo hiểm y tế bắt buộc theo chương trình ObamaCare nếu có thông báo kê khai nộp thuế.


Không dành cho : người cư trú bất hợp pháp , người ở tù, người có điều kiện kinh tế khó khan được Bộ Y Tế chứng nhận, thổ dân da đỏ, một số người thuộc một số tổ chức tôn giáo .

Người đang có bảo hiểm cho người già ( Medicare) , bảo hiểm cho người có thu nhập thấp Medicaid , đang có bảo hiểm tại hãng. Tuy nhiên những người này được phép chuyển qua mua bảo hiểm ObamaCare nếu nhận thấy gói bảo hiểm theo chương trình này tốt hơn.

Có bj phạt nếu không tham gia chương trình ObamaCare?
“ Người dân Mỹ phải có bảo hiểm Y Tế” là mục tiêu khiến sở Thuế quy định những ai đủ điều kiện mà không mua bảo hiểm bắt buộc theo chương trình Obamacare sẽ bị phạt và sẽ trừ vào tiền hoàn thuế cuối năm.
 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


ObamaCare là gì ?

Mỹ là một nước phát triển vì vậy bảo hiểm gần như bắt buộc để những ai sống trên nước Mỹ không gặp các rủi ro về tài chính và tiết kiệm chi phí y tế cho người dung.
Dù  bạn là ai thường trú dân , du học , du lịch hay công tác thì cũng cần có bải hiểm cho bản thân và gia đình.
Nhằm hỗ trợ cho mục tiêu trên mà chương trình bảo hiểm sức khỏe bắt buộc Obamacare của chính phú liêng bang ra đời.