[Canada] - Học thạc sĩ tại Canada cần chuẩn bị gì ?


 

Học thạc sĩ tại Canada cần chuẩn bị gì?

Hỏi:
 - Tôi đang học năm cuối Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) chuyên ngành luật thương mại quốc tế. Hết năm nay tôi ra trường và sẽ làm hồ sơ để sang Canada học tiếp bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Vậy tôi phải làm thủ tục như thế nào?
- Các bước chuẩn bị hồ sơ ra sao? Có điều kiện gì khi nộp hồ sơ hay không? Ở ĐH tôi chỉ đạt loại trung bình khá thì có ảnh hưởng gì đến việc xin du học không? Trình độ tiếng Anh của tôi cũng khá, tôi thi TOEIC đạt 685 điểm và đã có học sơ qua tiếng Pháp. Nếu muốn xin học bổng thì phải làm thế nào? (Truc Ho, tery0710@...)
 
- Trả lời:
          - Để du học bậc thạc sĩ tại Canada bạn cần chuẩn bị các văn bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy từng trường sẽ có yêu cầu số điểm cụ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thì càng tốt.
          - Để xin thư nhập học của trường bạn chỉ cần gửi các học bạ của ba năm học gần nhất của mình, các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ Anh văn, hoặc các giấy tờ tương đương và có lợi cho mình sang trường Canada. Nếu bạn chưa có bằng Anh văn quốc tế thì cũng có thể xin học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa MBA.
          - Phần học bổng đầu vào của trường Canada là rất ít, thường thì bạn muốn xin học bổng của trường thì bạn phải có thời gian học tại trường là một năm, khi đó trường mới có thể đánh giá năng lực của bạn mà cung cấp học bổng.
         - Hiện tại Bộ GD-ĐT có chương trình học bổng 322 dành cho bậc thạc sĩ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để tham khảo cách thức dự thi: Bộ GD-ĐT, số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội (phụ trách chương trình: tiến sĩ Phạm Sỹ Tiến).
 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn