[Mỹ] - Chọn trường học ngành Y tại Mỹ như thế nào ?


 

Chọn trường học ngành y tại Mỹ ?

Hỏi:
 - Em đang học lớp 12, em được 11 năm học sinh giỏi. Em muốn đi du học Mỹ, vậy em phải làm hồ sơ như thế nào? Em cần phải chứng minh tài sản là bao nhiêu và em cần có bằng ngoại ngữ không?
Học phí mỗi năm là bao nhiêu nếu em muốn vào học ngành y? Em phải mất bao nhiêu thời gian để học ở đó? Em cần phải chứng minh những gì để cho mình được ưu tiên khi chọn trường?
(Nguyễn Nhật Giàu, nhatgiau_bethuyen_91@...)
 
- Trả lời:
Trước hết bạn phải xác định mình muốn học ở đâu, ngành gì, bậc học nào, điều kiện tài chính gia đình thế nào. Sau đó, sử dụng website sau để chọn trường phù hợp:
Bạn nên xem trang web của trường mình muốn theo học để biết cụ thể điều kiện đầu vào và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Học phí của các trường và phí sinh hoạt từng vùng khác nhau. Các thông tin về dự trù chi phí cũng có thể tìm thấy trên trang web của các trường. Ngoài học phí, bạn cũng nên ước tính các khoản chi khác như ăn ở, đi lại, bảo hiểm y tế, sách vở, sinh hoạt.
Khoảng thời gian trung bình tốt nghiệp ngành y là bảy năm. Bạn nên tham khảo website sau đây để có thêm thông tin về ngành học này: www.aamc.org (Association of American Medical Colleges
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn