[Mỹ] - Chưa có TOEFL có được du học Mỹ ?


 

Chưa có TOEFL có được du học Mỹ?

    Hỏi:
- Em đã tốt nghiệp ĐH ngành cầu đường được hai năm, em định đi du học tự túc ở Mỹ nhưng chưa có chứng chỉ TOEFL thì có được đi không? Trình độ Anh văn giao tiếp có đủ để phỏng vấn ở Lãnh sự quán không?
- Em không đủ tài chính để đi nhưng nghe nói các công ty du học sẽ giúp đỡ trong việc nhờ ngân hàng bảo lãnh số tiền đó, việc này có được chấp nhận không? Ở San Francisco có trường nào đào tạo thạc sĩ ngành cầu đường không? (Minh Trí, triminh_nguyen2290@...)
 
   Trả lời:
   TOEFL là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học ở Mỹ. Lưu ý là tất cả các trường đại học Mỹ đều có điều kiện đầu vào khác nhau. Điểm TOEFL chuẩn cũng thay đổi tùy từng khoa.
   Học sinh sinh viên chưa có kết quả TOEFL có thể thi xếp lớp để theo học tiếng Anh và thi TOEFL tại Mỹ trước khi vào chương trình chính khóa.
   Lãnh sự quán Mỹ không bắt buộc sinh viên phải trả lời bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn. Bạn có thể trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
   Sử dụng dịch vụ hỗ trợ du học của các ngân hàng uy tín là chuyện bình thường. Quan trọng nhất là tất cả các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn phải thể hiện rõ nguồn thu nhập của gia đình và được phòng công chứng xác nhận.
   Để tìm trường có đào tạo chương trình thạc sĩ ngành cầu đường tại San Francisco, bạn sử dụng một trong hai website sau: http://www.petersons.com/educationusa ; http://www.collegeboard.com . Sau đó, vào website của một số trường cụ thể để biết điều kiện đầu vào, mức học phí và chương trình đào tạo.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn