[Mỹ] - Điều kiện học sau Đại học tại Mỹ ra sao ?


 

Điều kiện học sau ĐH tại Mỹ ra sao ?

Hỏi:
- Em đang học Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 TP.HCM). Sau khi tốt nghiệp sẽ học thạc sĩ về kinh tế ở Mỹ bằng học bổng. Vậy yêu cầu về điểm TOEFL iBT là bao nhiêu? Yêu cầu để học sau ĐH tại Mỹ như thế nào?
Nếu em tốt nghiệp loại trung bình thì có phải đi làm mới được học thạc sĩ không? Cho em biết cách tìm học bổng học thạc sĩ ở Mỹ, yêu cầu của các học bổng đó? Em nên chuẩn bị vào thời gian nào là tốt nhất để đăng ký xin học bổng của một trường hay tổ chức nào đó? (lenguyen17@...)
 
- Trả lời:
Điểm TOEFL chuẩn thay đổi tùy từng trường, từng khoa (trung bình TOEFL iBT 80-90). Hiện nay rất nhiều trường ĐH Mỹ chấp nhận điểm IELTS thay cho TOEFL iBT. Đối với chương trình sau ĐH ngoài điểm trung bình, bộ phận tuyển sinh các trường còn xem xét nhiều yếu tố khác như thư giới thiệu, bài luận, điểm TOEFL, GRE/GMAT và kinh nghiệm làm việc (tùy ngành).
Do đó việc bạn tốt nghiệp loại trung bình và việc trường có yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn hay không là hai việc khác nhau.
Bạn có thể tham khảo website của IIE www.iievn.org hoặc www.fundingusstudy.org hoặc trang web của các trường theo thông tin cụ thể về các nguồn học bổng, hỗ trợ tài chính.
Trước hết bạn xem mình có đủ điều kiện nộp đơn hay không (dựa trên tiêu chí tuyển chọn), sau đó điền mẫu đơn và gửi đến các địa chỉ được cung cấp cùng với các tài liệu liên quan khác đúng thời gian quy định. Bạn nên tiến hành thủ tục đăng ký sớm (một hoặc hai năm trước thời gian nhập học).
Có nhiều loại học bổng cho các đối tượng khác nhau: dựa trên nhu cầu, thành tích học tập, năng khiếu đặc biệt. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế bằng việc làm bán thời gian trong trường (20 giờ/tuần).
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn