[Mỹ] - Muốn đi du lịch Mỹ, kết hợp thăm người thân khi còn trẻ ?


 

Tôi rất muốn du lịch sang Mỹ kết hợp thăm người thân

Hỏi:
      Năm nay tôi 23 tuổi, độc thân và đang làm việc tại Ngân hàng HSBC. Tôi rất muốn du lịch sang Mỹ kết hợp thăm người thân. Tôi có người chị họ sống ở Mỹ, chồng chị (người Mỹ) đã bảo lãnh thành công cho mẹ vợ chị ấy đi du lịch dạng này.
       Tôi định đi du lịch 2-3 tuần, dạng tự túc (đi chung cô ruột - mẹ người chị họ đã nêu ở trên), nhưng nghe nói còn trẻ rất khó xin visa du lịch, nếu được phải chứng minh tài chính thì may ra còn có thể? Xin chuyên mục tư vấn thêm những điều kiện cần và đủ để có thể xin được visa. Mong sớm nhận được hồi âm.
 
Trả lời:
       Theo hướng dẫn tại trang bộ phận Thị thực không di dân, trang web của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, để được cấp thị thực du lịch bạn phải chứng minh các điều kiện sau:
(i) Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi mình cư trú mà không thể từ bỏ;
(ii) Chuyến du lịch của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc;
(iii) Bạn có khả năng tài chính phù hợp chi trả mọi chi phí liên quan dến chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian ở Mỹ.
       Không có danh sách cụ thể những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh cho những vấn đề nêu trên.
       Những ràng buộc tại Việt Nam là các khía cạnh cuộc sống của bạn ràng buộc bạn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản ở Việt Nam như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp bạn chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của bạn ở Việt Nam.
      Viên chức phỏng vấn phải áp dụng điều khoản 214(b) của Bộ Luật di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (INA) để quyết định xem đương đơn có đủ điều kiện được cấp thị thực hay không. Một phần điều khoản này nêu rằng: mỗi ngoại kiều (đương đơn xin thị thực) chắc chắn sẽ được coi như có ý định nhập cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp thị thực, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp thị thực không di dân.
      Điều này có nghĩa là viên chức lãnh sự xem xét trường hợp của đương đơn dựa trên tinh thần của điều luật, luôn xem rằng đương đơn có ý định định cư tại Mỹ cho đến khi đương đơn chứng minh được điều ngược lại.
       Đương đơn có thể đưa ra những chứng cứ dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại những chứng cứ này phải đủ để viên chức phỏng vấn đánh giá được hoàn cảnh chung của đương đơn và tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác của đương đơn tại Việt Nam là lý do buộc đương đơn phải rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thờ
 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn