[Mỹ] - Muốn tìm học bổng du học sau Đại học tại Mỹ ?


 

Muốn tìm học bổng du học sau ĐH tại Mỹ ?

Hỏi:
  - Em đang là sinh viên ngành ngữ văn. Em có ý định tìm học bổng thạc sĩ và tiến sĩ tại Mỹ, chuyên ngành ngôn ngữ học. Em muốn hỏi những trường nào ở Mỹ có cấp học bổng đào tạo ngành này? Và yêu cầu để nhập học là gì?
Nếu lấy được học bổng thạc sĩ và sau khi học xong rồi có thể tiếp tục lấy học bổng để học lên tiến sĩ hay không? Vì em thấy thông thường các trường chỉ cấp học bổng thạc sĩ mà thôi. (Lê Nguyễn Hoàng Mai, little_rainbow2611@...)
 
- Trả lời:
Bạn phải tìm trường có đào tạo ngành muốn theo học trước bằng cách sử dụng một trong hai website sau đây:
Sau đó, liên hệ từng trường cụ thể (hoặc xem trang web trường) để tìm học bổng. Các trường đại học ở Mỹ thường có nhiều hình thức hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên chương trình thạc sĩ: thực tập sinh, phụ giảng, miễn giảm học phí (cho phép sinh viên quốc tế đóng học phí bằng với mức học phí sinh viên bản địa…).
Bạn cũng có thể tham khảo một số trang web sau để tìm thông tin học bổng:
- http://www.iievn.org (mục scholarship: current and future fundings)
Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng học tiếp chương trình tiến sĩ sau khi lấy xong bằng tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ của một ngành có liên quan. Tiêu chí xét chọn khác nhau tùy theo chính sách tuyển sinh, ngành học và loại trường.
Ví dụ, các trường đại học chuyên về nghiên cứu sẽ đặt nặng điểm GRE, thư giới thiệu, kinh nghiệm nghiên cứu và những bài viết mang tính hàn lâm của ứng viên.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn