[Mỹ] - Muốn tìm trường, ngành học, học phí,... tại Mỹ ?


 

Muốn tìm trường, ngành học, học phí... tại Mỹ ?

Hỏi:
- Em có bằng ĐH chính quy ngành xã hội học loại trung bình khá (điểm trung bình 6,98). Em có bà con ở Mỹ và muốn sang Mỹ học một ngành khác như quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh hoặc học chuyên về tiếng Anh. Em chưa có bằng TOEFL. Vậy em phải làm những bước chuẩn bị gì?
Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về những ngành học ở Mỹ, thời gian và học phí ở đâu? (dangthanhuyen@...)
 
- Trả lời:
Bạn có thể tiến hành song song các bước sau: chuẩn bị thi TOEFL và sử dụng hai website dưới đây để tiến hành các bước tìm trường: http://www.petersons.com/educationusa; http://www.collegeboard.com.
Sau khi xác định ngành học, địa điểm học, bậc học, mức học phí có thể chi trả, hai website này sẽ giúp bạn có được danh sách rút ngắn của các trường phù hợp với các tiêu chí trên. Sau đó vào website của từng trường để xem thông tin chi tiết.
Lưu ý, ngoài kết quả TOEFL, nhiều trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên nộp điểm SAT.
Cẩm nang về du học Mỹ (Study American guide) và các tài liệu liên quan được phát rộng rãi và miễn phí tại IIE tại TP.HCM, 11bis Nguyễn Đình Chiểu, quận 1. Bạn cũng có thể gọi điện cho số máy (08) 39118092 để sắp xếp cuộc hẹn nếu có nhu cầu được hướng dẫn trực tiếp về các thao tác sử dụng Internet để tìm trường phù hợp.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn