[Mỹ] - Nên học Cao đẳng cộng đồng trước khi lên Đại học không


 

Nên học cao đẳng cộng đồng trước khi lên đại học không ?

Hỏi:
 - Năm nay em đang học lớp 12, điểm trung bình trong lớp của em khoảng 8.5, TOEFL IBT 85. Mức thu nhập của gia đình nhà em khá tốt. Em muốn du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT.
Xin cho biết em nên học cao đẳng cộng đồng 2 năm rồi sau đó chuyển tiếp lên đại học hay nên đăng ký học đại học ngay từ đầu? Và nếu em chọn cao đẳng cộng đồng thì sau khi hết 2 năm đầu, em có được chuyển tiếp vô bất cứ đại học nào không nếu như kết quả học tập của em tốt?
Có trường hợp nào vì học cao đẳng nên dù điểm cao vẫn không được vào trường đại học tốt? Xin giới thiệu cho em 1 số trường đại học cũng như cao đẳng cộng đồng tốt ở Mỹ, và một số trung tâm tư vấn du học uy tín ở Việt Nam. (Anh Quý, quy555888@)
 
- Trả lời:
        Vì phương pháp giảng dạy, cách học và ngôn ngữ tại Mỹ khác hẳn ở Việt Nam, do đó khi mới qua học tại Mỹ, em cần có thời gian hội nhập vào môi trường, không chỉ là môi trường học tập mà còn cả môi trường sống. Vì thế em nên học chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm rồi xin liên thông (transfer) lên hai năm đại học, điều đó sẽ giúp em dễ dàng hòa nhập và học tốt hơn.
        Khi em tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng và lấy được bằng Associate Degree, em có thể chuyển tiếp bất cứ trường đại học nào, miễn là môn học của em phù hợp với môn chuyên ngành ở trường đại học đó và điểm của em tốt. Cách này còn giúp em tiết kiệm chi phí rất đáng kể. Tất cả các bang tại Mỹ đều có trường đại học và cao đẳng tốt, chủ yếu do gia đình em chọn bang nào và mức học phí gì.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn