[Mỹ] - Người thân bảo trợ tài chính du học Mỹ, gia đình có cần chứng minh không ?


 

Người thân bảo trợ tài chính du học Mỹ, gia đình có cần chứng minh?

Hỏi:
Con tôi học lớp 10, em của vợ tôi ở Mỹ (Minessota) hứa sẽ bảo trợ tài chính và các khoản phí khác trong suốt quá trình học ở Mỹ. Vậy tôi có phải chứng minh tài chính không? Các thủ tục để cháu có thể học trung học ở Mỹ như thế nào? (Hoài Sơn - Tây Ninh, tqtuan.tni@...)
 
 Trả lời:
      Tuy người thân ở nước ngoài bảo trợ tài chính cho học sinh, gia đình tại Việt Nam cũng cần chứng minh có điều kiện tài chính ổn định.
      Trước hết bạn phải sử dụng Internet để tìm trường phù hợp cho con dựa vào các tiêu chí lựa chọn như: vị trí địa lý, chương trình đào tạo, học phí, quy mô lớn nhỏ...
      Thông thường, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm: đơn xin nhâp học (rất nhiều trường sử dụng mẫu đơn chung), bảng điểm học bạ, thư giới thiệu của giáo viên, bài luận theo đề tài quy định, giấy khám sức khỏe, kết quả bài kiểm tra theo hình thức bài thi SAT hoặc ISEE. Lưu ý là các trường tự quyết định điều kiện đầu vào, do đó sẽ có một số khác biệt trong bài thi bắt buộc.
      Thông tin đầy đủ về quy trình làm hồ sơ du học bậc THPT có thể tìm thấy ở trang web: http://www.petersons.com/pschools/code/psector.asp?path=hs.fas.private&sponsor=1. Bạn cũng có thể sử dụng website này để tìm trường cho con.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn