[Mỹ] - Tìm trường THPT nào tại Mỹ ?


 

Tìm trường THPT nào tại Mỹ?

Hỏi:
 - Em đã tốt nghiệp THPT và đang chuẩn bị thi ĐH. Gia đình em không khá giả lắm, nhưng cũng nhờ được người giám hộ cho em bên ấy. Nếu em qua Mỹ du học thì em học lại lớp 12 được không, vì hiện tại em chưa có bằng SAT và TOEFL.
Những trường hợp nào thì được miễn học phí trung học Mỹ đối với một học sinh quốc tế như em? (Trần Duy, duytran1990@...)
 
- Trả lời:
Bạn có thể nộp hồ sơ du học ở bất cứ năm học nào ở bậc THPT. Thông thường các trường THPT sẽ tổ chức cho sinh viên thi kiểm tra trình độ. Kết quả bài thi sẽ quyết định học sinh vào học cấp lớp nào. Bạn nên liên hệ trực tiếp trường muốn học để hỏi thông tin về việc ở cùng gia đình người bản xứ.
Sau đây là một số website bạn có thể sử dụng cho việc tìm trường:
+ Trường tư thục:
+ Trường nội trú:
- http://www.schools.com/ (for boarding schools),
Cách tốt nhất để tìm học bổng ở bậc học này là liên hệ trực tiếp với các nhân viên phụ trách về học bổng của từng trường bạn nộp đơn.
Bạn có thể tham khảo website dưới đây: www.nais.org (nhấn vào mục “Admission and Financial Aid”, tiếp theo là “Financial Aid facts for parents”, rồi đến “scholarship providers”). Lưu ý là học bổng dành cho học sinh THPT rất ít và cạnh tranh rất cao.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn