[Mỹ] - Tốt nghiệp ngành này có được học Thạc sĩ ngành khác tại Mỹ không ?


 

Tốt nghiệp ngành này có được học thạc sĩ ngành khác tại Mỹ không ?

Hỏi:
- Tôi tốt nghiệp ngành báo chí Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM năm 2006. Hiện tôi muốn học thạc sĩ tại Mỹ ngành có liên quan đến marketing hoặc kinh tế quốc tế. Vậy tôi có thể dùng bằng đại học ngành báo chí để đi học không?
- Nếu không thì tôi nên đăng ký ngành gì để được học thạc sĩ mà vẫn được học ngành marketing? (Tôi đã đi làm gần hai năm và đang học năm hai văn bằng 2 của Trường đại học Ngoại thương TP.HCM).
- Cho tôi biết những trường để nộp đơn học mà không cần qua kiểm tra các bài toán. Tôi muốn học ở bang Missouri (MO). Bạn tôi giới thiệu Trường Saint Louis, Park, University of Missouri vì học phí rẻ. Ngoài ra, có trường nào học phí tương đối ở bang này để tôi lựa chọn không? (Lê Kim, phulk@...)
 
Trả lời:
- Bạn hoàn toàn có thể theo học chương trình thạc sĩ ngành khác nếu đáp ứng điều kiện đầu vào của trường. Ví dụ: chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh thường yêu cầu sinh viên phải có điểm TOEFL, GMAT và kinh nghiêm làm việc trung bình là hai năm.
- Do đó, bằng cử nhân ngành ngữ văn báo chí không ảnh hưởng đến việc nộp đơn chương trình sau đại học chuyên ngành marketing nếu tiếng Anh không phải là trở ngại. Tất nhiên, về khía cạnh học thuật, chọn lựa một ngành học dựa trên cơ sở kiến thức nền của mình luôn là một thuận lợi.
- Bạn có thể sử dụng các website sau đây để chọn trường phù hợp, dựa vào các tiêu chí: học phí và địa điểm học: http://www.petersons.com/educationusa ; http://www.collegeboard.com .
- Sau đó vào website của từng trường để biết điều kiện đầu vào cụ thể. Có kiểm tra toán hay không còn tùy thuộc vào từng khoa.
 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn