[Mỹ] - Yêu cầu chung cho hồ sơ học Thạc sĩ tại Mỹ cần những gì ?


 

Yêu cầu chung cho hồ sơ học thạc sĩ tại Mỹ cần những gì ?

Hỏi:
- Em đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng điểm của em chỉ ở mức trung bình. Vậy em có thể học tiếp lên thạc sĩ tại Mỹ được không? Nếu được thì em cần phải chuẩn bị những gì cho việc học tập tại Mỹ (bằng cấp, bảng điểm...)?
Xin tư vấn giúp em một số trường ở California để em có thể nộp hồ sơ xin nhập học. Khi nào thì bắt đầu một năm học mới ở Mỹ? Em có thể nộp hồ sơ vào thời gian nào trong năm? (netskyvnn@...)
 
Trả lời:
- Bạn nên tham khảo kỹ yêu cầu nhập học của chương trình thạc sĩ từ các trường mà bạn nộp đơn vào vì các điều kiện, thời gian nhập học, và mức học phí tại các trường Mỹ đều khác nhau.
- Tuy nhiên yêu cầu chung cho hồ sơ nhập học chương trình thạc sĩ là điểm số kỳ thi chuẩn hóa GRE, hay GMAT, điểm TOEFL, bằng cấp, bảng điểm, hồ sơ chứng minh thu nhập, tài khoản tiết kiệm...
- Thông thường, du học sinh sẽ mất khoảng một năm để hoàn tất hồ sơ du học (từ lúc quyết định đi học cho đến lúc được cấp visa). Vì vậy bạn nên xác định trước thời điểm nhập học để có thể chuấn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
Bạn có thể vào các website sau để tìm thêm thông tin:
- http://www.ets.org : cho các kỳ thi chuẩn hóa.
- http://www.iievn.org : về du học Mỹ.
 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn