[Singapore] - Chưa có chứng chỉ tiếng Anh, có được xét học bổng không ?


 

Chưa có chứng chỉ tiếng Anh, có được xét học bổng Singapore?

Hỏi:
- Em tốt nghiệp THPT loại giỏi và đang học năm nhất Trường ĐH Ngoại thương. Nhưng hiện em chưa có điểm TOEFL mà thời gian học và thi thì khá lâu. Nếu không có TOEFL thì em có được xét học bổng không? (Văn Phạm Đan Thư, danthu_vp@...)
 
- Trả lời:
        Kết quả học tập của bạn khá tốt, tuy nhiên, một trong những điều kiện xét tuyển đầu tiên của ĐH công lập Singapore là bạn phải có điểm TOEFL tối thiểu 550 hoặc IELTS tối thiểu 6.0. Vì thế bạn nên luyện thi lấy TOEFL hoặc IELTS nếu muốn xin học bổng hoặc đăng ký xét tuyển vào ĐH công lập Singapore.
           Các loại học bổng mà bạn có thể nộp đơn xin là học bổng toàn phần của chính phủ Singapore (MFA), học bổng ASEAN/NUS, học bổng NTU.
           Ngoài ra, nếu đã đậu vào một trong các trường ĐH công lập Singapore, bạn vẫn có thể nộp đơn xin học bổng giáo dục Singapore dành cho sinh viên Việt Nam (do Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore cấp, khoảng 10.000 USD cho toàn khóa học).
            Bạn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 để lấy mẫu đơn xin học bổng MFA.

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn