[Singapore] - Có thể nộp đơn vào NUS trước khi tốt nghiệp cấp 3 ?


 

Có thể nộp đơn vào NUS (Singapore) trước khi tốt nghiệp cấp 3?

Hỏi:
- Em đang là học sinh lớp 12, muốn thi vào NUS. Em đọc trên báo thấy "NUS tuyển sinh học sinh lớp 12, tốt nghiệp THPT và đang học đại học. Ngày tuyển sinh của NUS là 7 và 8-4".
Nhưng ngày thi tốt nghiệp phổ thông tại Việt Nam lại là 29 và 30-5. Nếu như thế thì em sẽ phải chờ 1 năm sau khi thi tốt nghiệp phổ thông và học đại học rồi mới được đăng ký thi vào NUS đúng không ạ? Ngoài ra em cũng muốn hỏi thêm về các môn để thi vào NUS, đó là toán và tiếng Anh hay có thêm môn nào khác nữa? (Thanh Hoa, f2_heartiness_4d@)
 
- Tư vấn:
Bạn không cần phải thi tốt nghiệp phổ thông xong mới đăng ký vào NUS. Nhà trường tuyển sinh hai đối tượng: người đã tốt nghiệp THPT và học sinh đang học lớp 12. Do đó, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào trường NUS, bao gồm:
- Đơn xin nhập học online, điền trực tiếp trên mạng tại địa chỉ: www.nus.edu.sg/oam/apply/catd/instru.htm (thời gian từ 15 -10 đến 31-12).
- Học bạ hoặc phiếu điểm lớp 10, lớp 11. Qua đó, nhà trường sẽ chú ý điểm các môn Anh văn, Toán, Lý, Hóa (hoặc Sinh), Sử (hoặc Địa) tùy ngành chọn thi.
- Các giấy tờ về giải thưởng, thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ cấp 2 đến cấp 3 (nếu có).
- Giấy khai sinh.
- Lệ phí nộp đơn là 20 đôla Singapore bằng bankdraft (hối phiếu, mua tại ngân hàng). Hoặc nếu trả bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ tín dụng vào đơn gửi đi.
Lưu ý tất cả các giấy tờ nói trên khi nộp vào đều là bản photocopy văn bản gốc, đồng thời kèm theo một bản dịch tiếng Anh (cả hai loại văn bản không cần công chứng). Toàn bộ hồ sơ gửi về địa chỉ dưới đây trước ngày 31-12:
OFFICE OF ADMISSONS
National University of Singapore
Level 1, Block E3A
7 Engineering Drive 1
Singapore117574
Tel: (65) 6874 2522    
Fax: (65) 6778 7570
Đối với nhóm đối tượng là học sinh đang học 12, nhà trường sẽ xét hồ sơ và mời tham dự kỳ thi đầu vào do trường NUS tổ chức tại Việt Nam. Ngoài hai môn Anh, Toán bắt buộc phải thi, tùy theo ngành chọn, học sinh sẽ thi thêm từ một đến ba môn trong số các môn sau: Lý, Hóa, Sinh và Khoa học xã hội & nhân văn.
Kỳ thi tuyển dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng hai, nếu được mời dự thi nhà trường sẽ gửi thư ghi rõ ngày, giờ và địa điểm.
Lưu ý bạn vẫn phải thi tốt nghiệp THPT sau khi dự kỳ thi tuyển của NUS.
 
 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn