[Úc] - Chuyển đổi ngành học khi du học Úc ?


 

Chuyển đổi ngành học khi du học Úc?

- Hỏi:
 - Em đang học năm 3 ĐH, em muốn đi du học Úc để đổi ngành học, vậy em cần những điều kiện gì? Liệu có giới hạn tuổi để học lại ĐH không vì em đã 22 tuổi rồi. Em muốn thi lấy học bổng nhưng nhiều chương trình chỉ giới hạn tuổi THPT.
Học bạ cấp 3 của em rất tốt nhưng ĐH thì không tốt lắm nên em không dám thi lấy học bổng. Em thấy có một số chương trình đào tạo ĐH hợp tác giữa Úc và Việt Nam như chương trình ACP của ĐH La Trobe, Úc. Liệu thủ tục chuyển tiếp qua Úc học có khó khăn không vì nhà em gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. (Ngoc Pham, pokipoki84@...)
 
- Trả lời:
         Học ĐH tại Úc không giới hạn về tuổi, vì vậy em 22 tuổi vẫn đi học được. Chỉ có điều em phải giải thích được với văn phòng visa em đã làm gì kể từ lúc em kết thúc trung học và tại sao em lại có ý định chuyển ngành học.
          Trong trường hợp của em có thể sẽ khó xin học bổng hơn so với các bạn vừa tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên em cứ thử xem sao. Nếu gia đình em gặp khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nhưng có nhiều tài sản thì gia đình có thể ký hợp đồng vay tín dụng với ngân hàng.
       Em không nói rõ mình đang học ngành gì và định chuyển sang ngành học nào nên không thể tư vấn chi tiết được, em nên vào trang web của trường để tìm hiểu thêm về chương trình liên thông. Tuy nhiên việc chuyển tiếp còn phụ thuộc vào kết quả học của em trong thời gian em học ở Việt Nam nữa.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn