[Úc] - Làm thế nào khi học dự bị Đại học tại Úc không đủ theo yêu cầu ?


Làm thế nào khi học dự bị ĐH tại Úc không đủ theo yêu cầu?

Hỏi: 
 - Em đã tốt nghiệp CĐ và thi IELTS được 6.0 điểm. Em dự định du học Úc tại Trường ĐH La Trobe ngành Health Science. Em được biết sinh viên phải học một năm Foudation và phải thi đậu cuối khóa học kết quả tối thiểu 70% thì sẽ được học tiếp hệ ĐH.
Nếu em thi cuối khoa Foundation không đủ 70% số điểm trường yêu cầu thì em được thi lại bao nhiêu lần? Nếu thi lại mà em vẫn không đủ điểm (bị lưu ban) thì em có được học lại Foundation? Nếu kết quả Foundation của em không đạt để được học Health Science nhưng đủ điểm để học các ngành khác của Trường La Trobe thì em có được học không?
Chị của em sắp xuất cảnh theo diện Fiancée đi Úc. Khi qua Úc, chị em có ý định sẽ học Dược thì có được giảm học phí không? Nếu có thì được giảm bao nhiêu phần trăm? (Thai Thien, thaikieuvn2006@...)
 
- Trả lời:
Nếu em tham gia học khóa dự bị ĐH mà điểm thi của em không đủ điểm theo yêu cầu của khóa Heath Science thì em có thể có những lựa chọn sau:
1. Lựa chọn một khóa học khác có yêu cầu đầu vào thấp hơn.
2. Em đăng ký một khóa Diploma tại một trường nào đó và chuyển tiếp vào ĐH sau khi hoàn tất chương trình Diploma này.
3. Em cũng có thể học lại chương trình Dự bị ĐH, tuy nhiên thông thường nhà trường sẽ không khuyến khích học sinh đi theo lựa chọn này bởi đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho học sinh.
Nếu chị gái em xuất cảnh theo diện Fiancée mà chưa phải là công dân Úc và muốn đi học thì chị em vẫn phải đóng học phí bình thường như học sinh quốc tế. Khi chị gái em trở thành công dân Úc thì học phí sẽ phải đóng theo học sinh trong nước và do vậy chi phí sẽ thấp hơn. Em có thể vào trang web của trường để so sánh chi phí dành cho local students và international students sẽ thấy sự khác biệt.
 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn