[Úc] - Người thân tại Việt Nam bảo trợ tài chính du học Úc có được không ?


 

Người thân tại Việt Nam bảo trợ tài chính du học Úc?

Hỏi:
 - Em dự định sẽ qua Úc học dự bị ĐH. Chị họ của em, hiện tại ở Việt Nam, sẽ là người hỗ trợ và cung cấp tài chính cho em về học phí cũng như mọi chi phí ăn ở tại Úc. Như vậy có được không?
Nếu được, ngoài thư cam kết bảo trợ tài chính (ghi rõ quan hệ chị em họ) có cần bổ sung thêm hồ sơ nào khác chứng minh quan hệ giữa em và người bảo trợ tài chính (chị họ của em không)?
Em sẽ chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng vay du học. Như vậy có đủ sức thuyết phục với Lãnh sự quán Úc không? (Trịnh Phương, trinh.phuongvn@...)
 
Trả lời:
- Người bảo trợ tài chính cho bạn phải là người có mối quan hệ họ hàng với bạn, vì vậy bạn phải chứng minh mối quan hệ này với Lãnh sự quán bằng cách chứng minh từ giấy khai sinh qua nhiều thế hệ.
- Để thuyết phục Lãnh sự quán, bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh được mối liên hệ này. Khi bạn đã chứng minh được mối liên hệ này thì thủ tục chứng minh tài chính theo phương pháp sổ tiết kiệm hay tín dụng ngân hàng đều được.
- Chị họ của bạn sẽ là người bảo trợ cho bạn, vì vậy chị họ của bạn sẽ đứng ra làm thủ tục vay tín dụng ngân hàng với các ngân hàng uy tín.
 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn