10 điều sau đây sẽ khiến bạn muốn bay đến Mỹ


10 ĐIỀU SAU ĐÂY SẼ KHIẾN BẠN MUỐN BAY ĐẾN MỸ NGAY

Hẳn cụm từ “phong cách Mỹ” không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là những người trong lứa 7x, 8x. Mỹ đã là một đất nước phát triển không chỉ kinh tế, tài chính mà còn khoa học, công nghệ dẫn đầu trên thế giới. Nói đến du lịch và du học, người ta chỉ thường nghĩ ngay trước nhất là nước Mỹ.

du hoc dai thien son

1.    Nước Mỹ rất lớn

Mỹ có nhiều thành phố lớn mà để tham quan hết thì chắc phải tính bằng tháng. Từ thành phố Seattle, đi qua New York, Miami, Grand Canyon và Hollywood, du khách phải mất hơn một tuần rong ruổi trên ô tô. Vì vậy Mỹ là một vùng đất thích hợp cho sự trải nghiệm, du ngoạn và khám phá. Đây cũng là thú vui của các du học sinh khi du học tại Mỹ, rong ruổi các con đường từ thành phố này tới thành phố khác vào những ngày nghỉ.

Một điều ngạc nhiên là nếu ở các quốc gia khác, đất đai và bất động sản rất đắt đỏ thì ở Mỹ, số lượng các bất động sản giá thấp nhiều đến mức bạn sẽ phải há hốc miệng.

2.    Khẩu phần ăn của người Mỹ cũng khổng lồ như diện tích của nước Mỹ

Đi du lịch ở Mỹ bạn có thể thoải mái chia đôi chiếc bánh hamburger của mình cho đứa bạn thân mà không cần canh nhau miếng lớn miếng nhỏ nhé (^_^). Mọi bữa ăn ở Mỹ đều chú trọng về số lượng, đảm bảo ăn là phải no. Thêm nữa khách có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn mang về, điều này không phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là ở Đông Âu. Đây là một thứ văn hóa thú vị mà du khách rất thích khi đến Mỹ - một phong cách thoải mái đúng như con người ở Mỹ.

du học đại thiên sơn

Ở Mỹ, có một dạng khẩu phần ăn đặc biệt, được gọi là “humongous” – có nghĩa là thực đơn khổng lồ, thực khách có thể dễ dàng chia sẻ bữa ăn này với người khác mà không cảm thấy đói trong nhiều giờ. Đây cũng là một đặc đểm thú vị được các du học sinh quốc tế yêu thích du học Mỹ.

3.    Hãy năng tập thể thao

Người Mỹ thực sự cuồng nhiệt với việc tập thể dục thể thao. Đó là một thói quen tốt và tích cực cho một quốc gia có thói quen sử dụng khẩu phần ăn khổng lồ. Đi bộ khắp các con đường là một hoạt động mà mọi người đang kêu gọi phát huy.
 
4. Siêu thị ở Mỹ là nhất

Tiêu biểu có thể kể tên như siêu thị Wal-Mart, lượng hàng hóa đa dạng đến mức khó tin với cả du khách quốc tế. Có hàng trăm loại bánh pizza đông lạnh trong một siêu thị, 50 thương hiệu kẹo hỗn hợp… Thậm chí tại các siêu thị nhỏ ở các trạm xăng, sự da dạng các chủng loại hàng hóa cũng vẫn được đảm bảo.
 
5. Thực phẩm quá là ê hề

Ở Mỹ, lượng thực phẩm bị lãng phí mỗi ngày là rất lớn. Không chỉ có thực phẩm mà điện, nước, giấy cũng bị bỏ đi mà không được tái sử dụng. Vấn đề này cũng đang được người dân và nhà chức trách quan tâm, cải thiện.

6. Thẻ tín dụng và thẻ tín dụng

Một số khách du lịch đến từ châu Á sẽ cảm thấy khá lung túng và khó khăn với thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn chi tiêu của người Mỹ. Hệ thống không dùng tiền mặt ở Mỹ cực kỳ phát triển, mọi nơi đều chấp nhận thẻ. Ngay cả một bữa ăn ngoài trời nhỏ, người ta cũng trang bị các thiết bị thanh toán bằng thẻ tiện lợi không khác gì các nhà hàng sang trọng và cố định.

Các bạn du học sinh sẽ bỡ ngỡ ban đầu nhưng dần dần sẽ quen và cảm thấy đây chính là cách bảo quản tiền bạc thoải mái nhất, dễ dàng nhất, và cũng an toàn nhất (tất nhiên là trong phạm vi cho phép nhé ^^)

7. Chính sách hoàn trả tốt đến khó tin

Bạn có thể trả lại bất cứ món hàng gì, bao gồm cả thực phẩm, cho cửa hàng trong vòng 90 ngày kể từ khi bạn mua nó. Thậm chí, bạn chẳng cần có lý do chính đáng cho việc trả lại của mình. Các cửa hàng đều có một lý do có sẵn để chấp nhận sự hoàn trả của bạn, như là “sự hối cải của người mua” – ngụ ý cho phép bạn trả hàng vì sau khi mua bạn cảm thấy không còn thích nó.

du học đại thiên sơn

8. Xe hơi là phương tiện phổ biến nhất

Xe hơi là phương tiện phổ biến đối với một quốc gia có diện tích rộng lớn như Mỹ, khi mà các phương tiện công cộng chưa thể phát triển ra ngoài các vùng sâu vùng xa.

Ngay cả khi bạn là một du học sinh còn mới toe thì việc học và lấy bằng lái xe cũng diễn ra dễ dàng suôn sẽ, và nhất là giá cả cho một chiếc xe cũng không đắt như ở Việt Nam đâu.

9. Người Mỹ rất thân thiện

Các nhân viên thu ngân tại các cửa hàng sẽ chào đón bạn với câu nói “Chúc một ngày tốt lành. Hôm nay bạn cảm thấy ổn chứ?” kèm theo một nụ cười. Và bạn sẽ cảm thấy phấn khích khi nghe những câu nói như vậy trong vài lần đầu tiên.

Phong cách sống thoải mái, phóng khoáng là một môi trường tốt để phát triển khả năng tự lập và độc lập nếu bạn muốn cho con em mình có thể làm chủ mọi thứ trong tương lai. Chính vì vậy mà du học tại Mỹ là một cách phát triển toàn diện cho trẻ tốt nhất.

10. Hãy yêu chính mình

“Quốc kỳ có khắp mọi nơi, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Người Mỹ được dạy phải trung thành với lá cờ của họ kể từ khi còn học mẫu giáo”, Triya Bhattacharya – một người nhập cư Mỹ cho biết.

Nước Mỹ treo cờ khắp nơi, tại mọi điểm công cộng, ở cả trường học, trên mái nhà người dân. Một số quốc gia có quy định rất nghiêm ngặt trong việc quản lý cách sử dụng quốc kỳ, như Ấn Độ chẳng hạn. Thậm chí, việc sử dụng quốc kỳ ở Mỹ còn thoải mái đến mức nó có thể được sử dụng để làm họa tiết cho các bộ bikini. Họ thể hiện cách yêu đất nước, yêu con người ra ngoài một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy choáng, ngợp và sốc. Nhưng sau đó bạn sẽ hiểu cái hay của việc bày tỏ mọi thứ một cách thẳng thắn và cuồng nhiệt của người Mỹ.

Tất cả đều làm nên một “phong cách Mỹ” đã quá thịnh hành và nổi tiếng.

Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

   Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM

   Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293      Fax: (08) 35264259
   Website:  www.daithienson.com - 
 Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn