4 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO DU HỌC SINH MỚI KHI ĐI DU HỌC MỸ


 

Sau khi toàn bộ thủ tục đã hoàn tất, chuẩn bị hành lý lên đường đi du học. Một môi trường mới với những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữthì sẽ làm bạn không khỏi bỡ ngỡ . Một thân một mình nơi xa lạ, chắc chắn bạn sẽ không thể nào sống tốt và hòa nhập được nếu thiếu những người bạn chân tình!

Trang bị cho mình 1 vốn ngoại ngữ tốt là điều kiện cần để bạn bám trụ nơi “đất khách quê người” nhưng vẫn chưa đủ? Bạn sẽ như thế nào nếu không có ai để chia sẻ, bảo ban như lúc còn ở nhà… Bao nhiêu khó khăn vây lấy bạn, nhưng đừng quá lo lắng, Daithienson.com sẽ giúp bạn thích nghi và sống tốt khi du hoc My  với 4 lời khuyên sau:

Tự thân vận động

Bước chân vào môi trường ngoại quốc, trước hết bạn cần nhanh chóng tạm biệt cách học có phần thụ động, an nhàn và làm quen với phương pháp tự học. Ở nhiều trường, mỗi kỳ thường có ít môn nhưng khối lượng kiến thức rất nhiều, trên lớp thầy cô không giảng tất cả mọi thứ. Vì thế, bạn buộc phải tự giác và linh hoạt trong việc tiếp thu kiến thức, giải quyết một số lượng lớn các bài tập về nhà, bài đọc, bài viết, bài thuyết trình cũng như chuẩn bị cho các bài kiểm tra và kỳ thi.

 

Sẽ chẳng có ai bên cạnh bảo ban và giảng giải bài vở cho bạn như khi ở nhà nữa. Vì vậy, bạn cần tự thân vận động trong việc học của chính mình. Để làm được điều đó, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm tòi và nghiên cứu. Hãy thường xuyên vào thư viện, lên internet tìm hiểu thông tin về bài học và trau dồi kiến thức. 

Hòa đồng và “chăm chỉ” kết bạn

Hãy kết bạn thật nhiều trong khả năng của bạn, nhưng nhớ là phải có sự chọn lọc. Một thân một mình nơi xứ người, không có gia đình thì nguồn động viên lớn nhất của bạn lúc này chính là bạn bè, đặc biệt là người đồng hương. Những lúc khó khăn, họ sẽ ở bên bạn, thậm chí còn trợ giúp rất tốt trong việc học của bạn nữa đấy!

Bên cạnh đó, chương trình học ở Mỹ luôn coi trọng phương pháp làm việc nhóm (team work). Vì thế, bạn sẽ không thể học tốt được với phương pháp này nếu như cứ “thu lu” một chỗ, không chịu hòa đồng với bạn bè. Hơn nữa, hòa đồng với bạn bè còn giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp cực nhanh.

Tạo mối quan hệ tốt với thầy cô

Ở trong nước, một lớp học thường có mấy chục, thậm chí hàng trăm học sinh nên sự quan tâm của giáo viên đối với từng học sinh rất hạn chế. Hơn nữa, học sinh luôn có thói quen nghĩ rằng: thầy cô chỉ đơn thuần là… thầy cô, nên vô tình giữa học trò và thầy cô luôn tồn tại một khoảng cách nhất định.

Tuy nhiên, ở Mỹ số lượng học sinh cực ít trong một lớp học nên giáo viên rất quan tâm tới từng thành viên, đặc biệt là du học sinh. Vì thế, đừng ngần ngại tiếp xúc và trao đổi với thầy cô về tất cả những vấn đề gặp phải trong quá trình học. Thầy cô sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn, không chỉ trong học tập mà còn cả cuộc sống.

Tự tin vào bản thân

Đừng để những tự ti về khả năng ngoại ngữ không tốt hay bất cứ điều gì khác trở thành rào cản khi bạn thể hiện bản thân. Tự tin giúp bạn năng tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và gây ấn tượng tốt với tất cả mọi người, từ đó nhiều cơ hội bất ngờ mở ra mà chính bạn cũng không ngờ tới!

Tự tin chính là chìa khóa để thành công cho bạn mọi lúc mọi nơi!

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về du hoc My, vui lòng liên hệ tại địa chỉ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn