Các câu hỏi thường gặp khi du học Thụy Sỹ


 

Trong thời gian qua, Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn đã nhận đươc nhiều thắc mắc về dịch vụ Du học Thụy Sỹ của công ty. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giải đáp về các câu hỏi thường gặp của phụ huynh và học sinh
 
CÁC CÂU HỎI KHI DU HỌC THỤY SỸ
(tham khảo )
 
Câu hỏi: Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu?
Trả lời: Khi sinh viên nhận "Giấy báo chính thức nhập học" thì lúc đó sẽ tiến hành nộp các thủ tục xin visa tại lãnh sự quán gần nhất để hẹn ngày phỏng vấn chính thức. Sau khi phỏng vấn thời gian chờ đợi thông tin visa từ 3 tuần đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang tại Thụy sĩ.
 
Câu hỏi: Hình thức phỏng vấn Visa ra sao?
Trả lời: Trong lúc phỏng vấn người đại diện có thể hỏi những câu hỏi đơn thuần những hiểu biết cơ bản về Thụy Sĩ và những câu hỏi khác, đây cũng là sự nhận xét về khả năng ngoại ngữ của sinh viên.
 
Câu hỏi:  Du học Thụy Sĩ các trường tiếng Anh có cấn bằng tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL, TOEIC?
Trả lời: Theo chỉ thị áp dụng mới từ năm 2008, tất cả sinh viên đăng ký các chương trình học tập giảng dạy bằng tiếng Anh cần thiết phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 đến 5.0 và sinh viên không yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy Sĩ . Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ đại sứ quán Thụy Sĩ có thể mời sinh viên phỏng vấn trực tiếp. Đối với sinh viên đăng ký học chương trình học bằng tiếng Pháp, Đức, Ý yêu cầu có chửng chỉ, bằng cấp các ngoại ngữ trên và có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Thụy Sĩ.
 
Câu hỏi: Trong thời gian học tại Thụy Sĩ có được phép sang du lịch các nước lân cận không?
Trả lời: Từ ngày 12.12. 2008 Thụy sĩ đã chính thức hòa mở cửa biên giới với các nước Schengen Visa (Áo, Đức, Bỉ, Đan mạch, Phần lan, Pháp, Hy lạp, Australia, Ái nhỉ lan, Ý, Luxamburg, Na-uy, Bồ đào nha, Tây ban nha, Thụy điển, Hà lan). Sinh viên có giấy phép học tập tại Thụy sĩ du lịch tham quan tại 15 nước thành viên trên mà không cân phải xin visa.
 
Câu hỏi:  Sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở lại làm việc tại Thụy Sĩ không?
Trả lời: Hầu hết sinh viên sau khi hoàn thành khóa học phải rời khỏi Thụy sĩ trừ trường hợp sinh viên có cơ hội nhận việc làm tại một công ty nào đó và họ sẽ có trách nhiệm xin giấy phép lao động tuy nhiên thủ tục hành chính không đơn giản.
 
Câu hỏi: Du học Thụy Sĩ có giới hạn tuổi tác không?
Trả lời: Đối với chương trình trước đại học (chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân) thường không quá 30-35 tuổi.
Đối với chương trình sau đại học (cao học, tiến sĩ) tuổi từ tuỳ theo luật quy định của mỗi bang.
 
Câu hỏi: Trong thời gian học tại Thụy Sĩ sinh viên được phép làm việc ngoài giờ không?
Trả lời: Tất cả các trường trung học, Quản Lý Khách Sạn, ngoại ngữ, các trường trung học, cao đẳng sinh viên không được cấp phép làm ngoài giờ ngoại trừ các khóa học kết hợp với chương trình thực tập có trả lương. Tuy nhiên sinh viên tại các trường Đại Học tư thục hoặc chính quy được cấp phép làm việc ngoài giờ, thường là sau sáu tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.
 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn