Các câu hỏi về học lực khi du học Canada


 Trong thời gian qua, Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn đã nhận đươc nhiều thắc mắc về dịch vụ Du học Canada của công ty. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giải đáp về các câu hỏi thường gặp của phụ huynh và học sinh.

CÁC CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU HỌC LỰC KHI DU HỌC CANADA
(tham khảo )
 
1.Yêu cầu lực học trung bình như thế nào đối với học sinh bậc học PTTH?
- Thông thường là điểm từ 6.5 trở lên, học đều các môn.

2.Học sinh nên tốt nghiệp tối đa bao nhiêu năm  thì dễ dàng lấy visa (tốt nghiệp bao lâu tính đến thời điểm đi du học?)
- Tốt nghiệp bao lâu cũng được, tuy nhiên phải chứng minh được việc học tập hoặc làm  việc liên tục từ lúc tốt nghiệp cho tới khi du học.

3.Học sinh đi từ lớp 11 sang đó có được học thẳng đại học không?
- Phải tốt nghiệp cấp 3 mới có thể nhập học CĐ hoặc ĐH

4.Hồ sơ nộp xin visa (học bạ, bảng điểm...) là hồ sơ gốc hay copy công chứng?
- Các giấy tờ nộp vào trường  và LSQ đều là bản phôtô dịch sang tiếng Anh có công chứng.

5.Tôi có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng không?
- Theo nguyên tắc là được, tuy nhiên với chương trình học ngắn hạn dưới 6 tháng bạn khó mà xin được visa du học vì kế hoạch học tập của bạn không được lâu dài. Trong trường hợp này bạn nên xin visa du lịch để dễ dàng được chấp nhận hơn.

6.Có thể học trình độ và ngành nghề gì tại Canada?
- Hệ thống giáo dục Canada cũng tương tự như VN, có các cấp học từ tiểu học, Trung học, Cao Đẳng, Đại Học và các bậc học sau Đại học như Cao học, Thạc Sỹ, Tiến sỹ. Hầu hết các trường ở Canada là trường tổng hợp nên sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học.

7.Canada có chấp nhận học sinh nhỏ tuổi không?
- Canada chào đón tất cả du học sinh trên toàn thế giới ngay cả các em học sinh nhỏ tuổi, tuy nhiên với các em quá nhỏ thì gia đình cần chuẩn bị tâm lý cho các em và tốt nhất là nên có người thân ở Canada để giúp các em dễ dàng trong quá trình hội nhập cộng đồng và chăm sóc các em trong vấn đề ăn ở cũng như học tập.

8.Bằng cấp của Canda có công nhận trên toàn thế giới không?
- Các văn bằng, chứng chỉ và bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới nên các du học sinh sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

9.Có những đòi hỏi nào về trình độ ngoại ngữ?
- Ở bậc trung học thì trường Canada không đòi hỏi văn bằng Anh văn đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.
- Ở bậc Cao Đẳng, Đại Học và sau Đại Học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

10.Học để lấy bằng phải mất bao lâu?
- Tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập mà có thời gian học khác nhau. Thông thường Cao Đẳng từ 2- 3 năm, Đại Học từ 3- 4 năm. Bên cạnh đó cũng có các khóa học từ 1.5 – 2 năm tùy ngành.

11.Học phí thế nào?
- Chi phí học tập ở Canada không quá đắt đỏ, Trung Học khoảng $10 ngàn CAN, Cao Đẳng từ $11 -$12 ngàn CAN, Đại Học 1$3-$18 ngàn CAN. (Chi phí học tập có thể thay đổi theo từng thời điểm)

12.Ăn ở tại Canada tốn kém như thế nào?
- Chi phí sinh hoạt tại CAN dao động từ $8000 – $10.000CAN, điều này còn tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của học sinh.

13.Có thể xin học bổng không?
- Học bổng đầu vào của các trường Canada là rất ít, thường thì các bạn sẽ giành được học bổng khi đã học tại trường một năm. Ngoài ra, đối với bậc thạc sỹ thì các bạn có liên hệ chương trình học bổng 322 của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu và đăng ký thi vào chương trình học bổng này.

14.Có cần mua bảo hiểm y tế không?
- Các bạn du học sinh nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian sinh sống tại Canada, nên hiểu rõ rằng phí bảo hiểm trong trường chỉ có hiệu lực trong thời gian học tại trường. Mọi trường hợp khác như các em qua Canada sớm hơn ngày khai giảng hoặc đi du lịch ở đâu mà gặp rủi ro thì sẽ không được bồi hoàn chi phí.

15.Có thể đi làm trong lúc học không?
- Các bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài trường trong thời gian học khóa chính thức với thời gian là 20h/tuần, bậc trung học thì không được phép đi làm. Tuy nhiên mục đích chính của việc du học là đạt được kết quả cao trong học tập nên các bạn nên cân nhắc kỹ để công việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học của mình.

16.Có thể ở lại Canada làm việc trong vòng bao lâu?
- Từ tháng 4/2008, với chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi các bạn tốt nghiệp chương trình Cao Đẳng hoặc Đại Học sẽ được ở lại Canada làm việc là 3 năm không phân biệt tỉnh bang.

17.Tôi có quyền chuyển trường không?
- Theo nguyên tắc là không có vấn đề gì trong vịêc chuyển trường, nhưng các bạn có thể sẽ bị mất số tiền đặt cọc ban đầu của trường cũ (nếu có).

18.Thời gian làm hồ sơ bao lâu?
- Thông thường với hồ sơ xin visa du học các bạn 5 sẽ được phía tiếp nhận hồ sơ hẹn 3 tháng sau có kết quả, nhưng nhìn chung thì khoảng 2 tháng là các bạn đã có câu trả lời. Thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chất lượng và số lượng của các hồ sơ nộp vào.

19.Tôi có phải qua phỏng vấn khi xin visa không?
- Tùy vào từng hồ sơ mà phía Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu các bạn có phỏng vấn hay không, nhưng nếu hồ sơ các bạn nộp vào có phần rõ ràng là hợp lý thì khả năng không cần phỏng vấn là rất cao. 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn