Các câu hỏi về tài chính khi du học Canada


 

Trong thời gian qua, Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn đã nhận đươc nhiều thắc mắc về dịch vụ Du học Canada của công ty. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giải đáp về các câu hỏi thường gặp của phụ huynh và học sinh.
 
CÁC CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU TÀI CHÍNH KHI DU HỌC CANADA
(tham khảo )
 
1.Nếu bố mẹ chỉ đi làm công ăn lương thì cần nộp giấy tờ gì để chứng minh thu nhập. và trong vòng bao lâu? Ví dụ 3 tháng lương gần nhất hay như thế nào?
- Cần nộp giấy xác nhận chứng vụ mức lương việc làm, name card, hợp đồng lao động hoặc thẻ BHYT nếu có. Nếu lương cao phải có giấy quyết tóan thuế.

2.Nếu bố mẹ chỉ là cổ đông của công ty cổ phần thì nộp giấy tờ gì?
- Cần nộp giấy xác nhận là thành viên góp vốn ghi rõ tỷ lệ phần trăm lãi suất được nhận mỗi tháng hoặc mỗi quý, mỗi năm. Kèm theo giấy chi tiền của công ty.

3.Nếu bố mẹ làm chủ doanh nghiệp TNHH hoặc cổ phần thì cần giấy tờ gi?
- Cần nộp giấy ĐKKD công ty, biên lai thuế thu nhập 1 năm gần nhất, hợp đồng mua bán, hoặc sổ tay ghi chép. Hình chụp công ty.

4.Nếu bố mẹ làm chủ hộ cá thể thì cần giấy tờ gi?
- Giống như câu 3.

5.Tài sản như sổ đỏ và xe ôtô có cần chính chủ không?
- Tài sản phải là tên của bố mẹ hoặc HS, nếu nhờ người khác đứng tên phải có giấy cam kết của người đó, HK, CMND.

6.Thu nhập từ nguồn cho thuê xe, thuê nhà, cho vay tài chính thì cần giấy tờ gi?
- Phải có hợp đồng thuê nhà, thuê xe, hình chụp. Nếu cho công ty thuê thì xin thêm giấy ĐKKD của công ty thuê. Cho vay phải có giấy cho vay và giấy thu tiền mỗi tháng.

7.Trong trường hợp gia đình vay tín dụng ngân hàng có được chấp nhận không?
- LSQ chưa có công văn chính thức về việc chấp thuận việc ký quỹ du học hay thế chấp tài sản. Nếu nhờ ngân hàng thẩm định giá tài sản thì được thôi.

8.Sức khỏe như thế nào thì không được visa? khám sức khoẻ ở đâu? Lãnh sự quán có yêu cầu học sinh nhất thiết phải khám ở một phòng khám được chỉ định không?
- Thông thường các bệnh truyền nhiễm hay da liễu thì khó được đi, LSQ sẽ yêu cầu khám sức khỏe ở một trong những nơi họ quy định và thường có kết quả sau 3 tuần.
 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn