CÁC TIPS GIẢM GIÁ CHO DU HỌC SINH


Cuộc sống ở nơi xứ lạ với rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, nhưng nếu bạn chịu khó tìm tòi một chút chắc chắn sẽ có những khá nhiều tips giúp ích cho bạn đấy. Hôm nay Đại Thiên Sơn xin chia sẻ cho các bạn du học sinh các tips mua đồ giảm giá quen thuộc ở nước ngoài nhé.
 
1.    Giảm giá với thẻ sinh viên
Đây là hình thức giảm giá phổ biến ở các nước đặc biệt là các nước nổi tiếng về du học như Mỹ, Anh, Úc .. đấy các bạn ạ. Bạn có thể được giảm giá bằng cách xuất trình thẻ sinh viên của mình trước mỗi lần thanh toán. Các bảo tàng, rạp hát, cửa hàng ở nước ngoài thường có các mức khuyến mãi nhất định dành cho đối tượng sinh viên. Kinh nghiệm là khi mua vé, bạn cứ vui vẻ và mạnh dạn hỏi thăm liệu có mức giá riêng dành cho sinh viên hay không? Các bảo tàng và địa điểm tham quan công cộng thường xuyên có ghi bảng giá rõ ràng ở quầy thu ngân. Ở một số bảo tàng như Louvre, sinh viên từ 18-25 tuổi có thẻ cư trú dài hạn ở châu Âu còn được miễn phí nữa đấy! Hay là, tại các cửa hàng thức ăn nhanh hay có chương trình mua một tặng một, giảm giá cho tổng hóa đơn (Buffalo Wild Wings, Burger King, McDonalds Subway…), các công ty về công nghệ máy tính (Dell, Apple, Microsoft), các trang web bán hàng trên mạng, học lái xe hay thậm chí cả cắt tóc và làm đẹp. Đặc biệt là ở Mỹ, các bạn du học sinh thường nói với mình rằng có mùa gọi là “mùa mua sắm”, nhiều mặt hàng đôi khi chỉ còn 1/3 giá trị ban đầu.
Nói tóm lại, điều bạn cần nhớ là đôi khi thẻ sinh viên ở nước khác (không nhất thiết là ở bản xứ) có thể cũng sẽ giúp bạn được giảm giá khi đi du lịch nước ngoài. Chỉ cần bạn dám hỏi mà thôi!
2.    Giảm giá dành cho thành viên
Hình thức này khá quen thuộc với Việt Nam đấy các bạn, chắc tại các bạn không để ý thôi! Đó là các trang nhommua.com nè, cungmua.com nè! Nhưng ở nước ngoài đặc biệt hơn, không phải bạn cứ lên trang web mà đăng ký mua lẻ từng món hàng mà bạn thích là được, bạn cần đăng ký làm thành viên của nhóm đó. Và mỗi năm dù mua hàng hay không mua, bạn cũng sẽ phải chi trả 1 số tiền nhất định cho việc mua thẻ, bù lại khi mua hàng ở những chuỗi cửa hàng thành viên trong nhóm bạn đều sẽ được giảm giá. Điển hình nếu bạn là du học sinh Anh chắc hẵng đã rất quen thuộc với những chiếc thẻ giảm giá đa năng - NUS eExtra. Chiếc thẻ có giá 12 bảng/năm này cho phép bạn nhận được các chương trình giảm giá của chuỗi hệ thống hàng trăm cửa hàng, dịch vụ trên khắp Vương quốc Anh. Khi đến mua sắm và sử dụng các cửa hàng này, bạn chỉ cần chìa thẻ ra là sẽ được giảm giá với số phần trăm tương ứng mà NUS và cửa hàng đã giao kèo từ trước. Các trường Đại học thường bán chiếc thẻ này vào đầu năm học, hoặc bạn cũng có thể mua trực tuyến tại đây.
Với chiếc thẻ này, khoảng 25.000 thành viên (tính đến tháng 12 năm 2013) trung bình tiết kiệm được 524 bảng Anh/năm cho các nhu cầu du lịch, áo quần, giải trí, thực phẩm, công nghệ… của mình. Những hãng thời trang như Warehouse, Topshop, Animal, New Look đều đã bắt tay với NUS Extra để mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội giảm giá hấp dẫn.
Tất nhiên hình thức này không chỉ tồn tại ở Anh. Hãy thử tìm hiểu xem thành phố, quốc gia du học của bạn có hình thức này không nhé. Hãy yên tâm là khoảng đầu tư này hoàn toàn xứng đáng cho những nhu cầu mua sắm của bạn trong cả một năm dài!
3.    Giảm giá kiểu nhanh chân thì còn chậm chân thì hết
Những trung tâm thương mại ở nước ngoài thường có các chương trình giảm giá theo ngày (3 ngày, một tuần hay một thời hạn nhất định nào đó). Đặc biệt ở các trang bán hàng trên mạng cũng thường có các đợt khuyến mãi chớp nhoáng, gọi là flash sales (hoặc deal-of-the-day). Thế nên, nếu nhìn thấy những chương trình này, bạn tuyệt đối không nên chần chừ quá lâu. Đôi khi chỉ một đêm suy nghĩ thì sáng mai ra đã không còn bảng giảm giá nữa đâu!
Khác với những chương trình bán hàng thông thường (khi mà bạn có thể bỏ món hàng muốn mua vào giỏ và đợi đến khi có điều kiện sẽ mua), những đợt khuyến mãi không cho phép bạn "ngâm" giỏ đồ của mình quá lâu. Các mặt hàng cũng sẽ chỉ được bán với một số lượng không nhiều. Do đó, nếu không nhanh chân thì nhiều khả năng bạn sẽ hụt món đồ hoặc size của mình.
Cách tốt nhất để cập nhật những thông tin này là bạn nên nhấn like các Facebook page của các trang web để không bỏ lỡ các cơ hội "giá hời" này.
4.    Giảm giá kiểu mua kín
Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng đây là hình thức đã được biết đến nhiều ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu. "Nguyên lý hoạt động" của hình thức "private sale" khá dễ hiểu – chỉ những ai đã là thành viên của trang web mới được xem và mua hàng, với giá giảm từ 30 đến 70 %. Nghe có vẻ khá giống với hình thức mua hàng dành cho thành viên nhỉ?
Hầu hết các trang web này đều cho phép đăng ký thành viên một cách dễ dàng, tuy nhiên một số trang lại yêu cầu phải được giới thiệu bởi một ai đó đã là thành viên từ trước.
Những trang nổi tiếng nhất trong giới bán hàng kín có lẽ là Vente privee, Achica, Secret Sales.
Đa số các trang này thường bán đủ loại mặt hàng từ áo quần, đồ gia dụng, đến đồ điện tử, thực phẩm (rượu, jambon…) và các chương trình du lịch trọn gói với giá rất ưu đãi. Đa số tất cả những mặt hàng này đều là hàng hiệu thường có giá thị trường rất cao mà sinh viên khó lòng chi trả được.                                           
Đây có thể coi là hình thức giảm giá tổng hợp giữa bán hàng kín, bán cho thành viên, và chỉ bán trong một thời gian ngắn. Nếu nắm trước lịch giảm giá và chịu khó dậy sớm để canh chừng, có khi bạn sẽ mua được những đồng hồ hàng hiệu với giá dưới 100 euros (trong khi giá thật có thể cả ngàn euros).
 
Tất nhiên trên đây chỉ là những phương án giảm giá phổ biến nhất. Vẫn còn những hình thức khác như coupon khuyến mãi, tích điểm khi đi siêu thị, mua 2 tặng 1… Nếu có kinh nghiệm săn hàng giảm giá khi đi đi du học,các bạn du học sinh có thể gửi về mail công ty chia sẻ cho Đại Thiên Sơn biết với nhé.
 
Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn
Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, P13, Q3, tp.HCM  
Điện thoại: (84.8) 35.26.42.49 – 35.26.42.54 – 35.26.42.93
Website: 
www.daithienson.com

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn