HỎI ĐÁP NHANH CHƯƠNG TRÌNH CES cùng Công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn.


HỎI ĐÁP NHANH CHƯƠNG TRÌNH CES cùng Công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn.

 

 

Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học Canada nhanh hơn cho sinh viên Việt Nam theo học tại các trường cao đẳng học viện tại Canada bắt đầu từ tháng 3/2016.

 

Trước đó đã có thông tin CES sẽ kết thúc. Tuy nhiên tháng 10/2017 chính phủ Canada tiếp tục tung thông tin CES tiếp tục.

 

Đại Thiên Sơn đã chính thức công bố chính sách CES sẽ thay đổi “ tích cực” từ 45 trường lên đến 55 trường tham gia CES.

 

Đại Thiên Sơn đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình này từ nhiều tháng nay từ các quý phụ huynh và các bạn học sinh. Hiểu được điều đó, Đại Thiên Sơn xin tóm tắt các câu hỏi và trả lời giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều kiện xét cấp visa “ Diện CES 2018”

 

 

Phần 1:

 

1.    Điều kiện xét tuyển cho CES 2018 cần những thủ tục và tiêu chuẩn gì?

Nếu so với đợt thí điểm đầu tiên của chương trình CES, hiện tại CES vẫn không có gì thay đổi. Thậm chí còn thay đổi tốt hơn và thông thoáng hơn.

 

Chắc hẳn điều các bạn cần để đăng ký vào chương trình là:

_ Được chấp nhận nhập học ( Letter of Acceptance) của bất cứ trường nào trong danh sách 55 trường thuộc danh sách CES.

_ Điểm học lực tốt , quá trình học tập liên tục.

_ Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5,0 , không có kỹ năng nào dứoi 4,5 là đạt. Mặc dù vậy các bạn cố gắng thi điểm IELTS càng cao càng tốt nhé.

_ Đặt cọc tiền 10,000 CAD đảm bảo chi phí ăn, ở.

_ Sức khỏe tốt .

_ Đóng 100% học phí năm đầu tiên.

2.    Khám sức khỏe du học Canada cần những tiêu chuẩn gì?

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buột và quy trình khép kín. Trước khi nộp hồ sơ xin visa diện CES các bạn cần phải liên hệ đến các phòng khám được Lãnh Sự Quán Canada chỉ định để khám. Bạn sẽ nộp kết quả khám sức khỏe cùng với hồ sơ xin visa du học Canada nhé.

3.    Em lỡ có nhiều hình xăm thì có đi du học Canada được không ạ?

Chắc chắn là được có điều các bạn sẽ có các thủ tục khác so với các trường hợp bình thường và chuẩn bị túi tiền nhé vì sẽ chi phí nhiều hơn các bạn không có Tattoo nhé.

4.    Chi phí khám sức khỏe có được trả lại không và bao lâu thì có kết quả?Thường thì tối đa 1 tuần ( mùa cao điểm) sẽ có kết quả. Chi phí khám sức khỏe sẽ không hoàn trả trong bất kỳ lý do gì.

5.    Vậy nếu xin theo diện CES em có chắn chắn có được visa ( study Permit ) không ạ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm và rất tiếc là không có bất cứ sự đảm bảo nào về tỷ lệ được cấp visa.

Diện visa CES là chương trình thí điểm giữa hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada ( viết tắt là CICan) Phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM , Đại Sứ quán Canada tại Hà Nội và cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada ( IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chương trình Canada Express Study ( CES) được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

6.    Ưu điểm của chương trình CES là gì?

Điểm nổi bật mà CES khác biệt so với việc xin visa du học Canada thông thường:

– Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.

– Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn.

– Thời gian xét visa nhanh hơn

7.    Em có thể xin vào học Anh văn tại Canada sau đó xin vào diện CES sau được không ạ?

Rất tiếc , yêu cầu bắt buột của chương trình là các bạn học các khóa Anh văn như : ESL, FSL, EAP, FAP or Intensive English or French trước khi xin vào nhập học khóa chính thức nếu không có thư mời nhập học có điều kiện vào chương trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Canada thì sẽ không được áp dụng chương trình này.

8.    Đại Thiên Sơn có thể tư vấn rõ hơn về chương trình GIC dành cho sinh viên Việt Nam là gì không ạ?

Thực tế Việt Nam không phải là quốc gia tiên phong cho chương trình này. Trước đó, 2 quốc gia Ấn độ và Trung Quốc đã nộp đơn xin visa du học Canada bằng cách cung cấp bằng chứng mua Chứng thư đảm bảo ( GIC) Từ ngân hang Scotia với giá 10.000 đô la Canada.

Ngân hàng Scotiabank hiện đang hỗ trợ các sinh viên Việt Nam nào đang nộp đơn cho các trường Cao đẳng và Học viện Canada trong danh sách 55 trường theo công bố mới nhất vào tháng 10/2017.  Chương trình Du học Cấp tốc của Canada sẽ tiếp tục sau đợt thí điểm đầu tiên vào ngày 4 tháng Tư, 2016

9.    CES có các chương trình Thạc sĩ không?

Hiện tại chỉ có trường Đại học Vancouver Island, với 6 chương trình thạc sĩ bao gồm: Quản trị nhà hàng khách sạn, MBA, Giáo dục, Hoạch định cộng đồng, IT và Công nghệ.

Đại Thiên Sơn tự hào là đại diện chính thức của Vancouver Island University tại Việt Nam.Không có sự khác biệt về thủ tục giữa hồ sơ CES bậc cử nhân và bậc thạc sĩ.  

10. Tôi , chỉ tốt nghiệp cao đẳng , đang đi làm quản lý và muốn du học Canada nâng cao kiến thức như vậy , Đại Thiên Sơn có thể tư vấn con đường học ( pathway) nào nào phù hợp?

Câu trả lời là các bạn có thể tham khảo chương trình Sau Đại học (Post Graduate Certificate) dành cho những bạn muốn được đào tạo chuyên sâu vào 1 ngành nhất định sau khi học Cử nhân. Chương trình kéo dài từ 1-2 năm tùy vào ngành. Gần như tất cả các trường trong CES đều có những chương trình này. 

11. Danh sách 55 trường là những trường nào , Đại Thiên Sơn có thể cung cấp thông tin chi tiết không ạ?

Tất nhiên, Đại Thiên Sơn đã có thông báo chính thức danh sách 55 trường nằm trong danh sách mới nhất.

15/10 và 16/10 Đại Thiên Sơn sẽ tham dự Triễn Lãm Giáo Dục Canada thường niên , gặp gỡ trực tiếp viên chức lãnh sự và xin hứa sẽ thông tin cho các bạn nhiều thông tin hơn nữa nhé.

 

 

 

Phần 2:

1.    Em có bị yêu cầu bổ sung tài chính nếu đi theo diện CES không ạ?

 

Chương trình CES sẽ giúp cho việc chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy đối với hồ sơ xin visa, ngoài giấy chứng nhận đầu tư (GIC) 10,000 CAN tại ngân hàng Scotia, em Không cần chuẩn bị các giầy tờ chứng minh tài chính khác như bảng lương, xác nhận thu nhập, tài sản hay số tiết kiệm tuy nhiên căn cứ vào từng trường hợp mà ĐSQ/ Tổng lãnh sự quán có thể yêu cầu em bổ sung thêm hồ sơ trong quá trình xét cấp visa.

2.    Em cần mở tài khoản chứng nhận đầu tư trước bao lâu?

Tốt nhất là càng sớm càng tốt ngay sau khi nhận được thư chấp thuận nhập học.

Tuy nhiên thời gian yêu cầu là 2 tuần trước khi các em nộp hồ sơ là tốt nhất nhé.

3.    Người thân em sống tại Canada muốn đóng tiền và mở tài khoản GIC để chứng minh giúp em được không ạ?

Chắc chắn là không. Vì theo chương trình GIC chỉ có thể nộp với tên của chính người xin đi học ( đương đơn) ở đây được hiểu là chính các em nhé.

4.    CES có quy định độ tuổi để đăng ký không ạ?

CES không có quy định về độ tuổi tuy nhiên các em cần tốt nghiệp Phổ Thông Trung học tại Việt Nam và độ tuổi tương ứng thông thường là trên 18 tuổi.

5.    Nếu em bị từ chối visa thì em có được hoàn lại tiền học phí và số tiền 10.000 CAD trong tài khoản ngân hang Scotia không ạ?

Nếu Sinh viên bị từ chối, và không muốn đi nữa thì số tiền này sẽ được hoàn trả lại trong vòng 4 – 8 tuần. Tuy nhiên phải cung cấp thư từ chối thị thực sinh viên của bạn.

6.    Em có được rút tiền 10.000 đô la Canada này khi đến học tại Canada không ạ?

Chắc chắn là có rút được. Các bạn nên đến hơn 1.000 chi nhánh ngân hang Scotiabank để mở tài khoản cá nhân. Các em sẽ rút được 2.000 đô la Canada trong tháng đầu tiên và các tháng tiếp theo sẽ rút thêm được mỗi tháng 800 đô la Canada nhé.

Đại Thiên Sơn – Địa chỉ công ty du học uy tín

Trải qua quá trình hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du học. Đại Thiên Sơn được Sở GD&ĐT công nhận là TOP công ty tư vấn du học uy tín.

Mỗi năm chúng tôi hỗ trợ hàng trăm học sinh được cấp visa du học các nước, nên được chứng nhận là đại diện tuyển sinh của hơn 3.000 trường trên thế giới tại Việt Nam.

Chuyên viên được cấp bằng là chuyên viên tư vấn du học và nhiều năm kinh nghiệm.

Dịch vụ du học hoàn hảo, hỗ trợ khách hàng từ làm hồ sơ và trong suốt quá trình du học.

Khi đăng ký du học Mỹ tại Đại Thiên Sơn, bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng du học hấp dẫn

ĐẠI THIÊN SƠN – CÔNG TY  DU HỌC UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.3939.95
Điện thoại: (028) 35264249 – 35264254 Fax: (028) 35264259
Email: contact@daithienson.com
Website: www.aloduhoc.com

Facebook: http://www.facebooks.com/duhocdaithienson 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn