Điều kiện du học Mỹ - Du học Mỹ 2016


ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ 

Mỹ luôn là điểm đến mong muốn của rất nhiều du học sinh quốc tế. Theo thống kê mới nhất, Việt Nam hiện có khoảng 15,000 du học sinh theo học tại các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học ở Mỹ. Tùy theo mỗi chương trình, mỗi cấp bậc và mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng. ĐẠI THIÊN SƠN sẽ trình bày khái quát những điều kiện cơ bản cho kế hoạch du học tại Mỹ của bạn.

Điều kiện chung để xin nhập học tại các trường ở Mỹ:

  • Tuổi từ 14 trở lên.

  • Học lực trung bình trở lên, có quá trình học và làm việc liên tục.

  • Trình độ Anh Ngữ: giao tiếp được những câu thoại đơn giản hàng ngày.

  • Có sức khỏe tốt.

  • Có mục đích là thực sự muốn đi học.

  • Học sinh có thể lựa chọn trường và tiểu bang để du học.

điều kiện du học mỹ

Đối với các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ:

Mỗi bang có những quy định riêng, không bang nào giống bang nào. Riêng bang Washington thì quy định bạn không cần bằng cấp 3 vẫn được vào Community College (Cao đẳng Cộng đồng) để học lấy bằng một năm, hai năm, hoặc học chương trình chuyển tiếp lên Đại học.

      >> Dịch vụ chứng minh tài chính uy tín.

      >> Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín

Có rất nhiều bạn mới học xong lớp 11 ở Việt Nam, hoặc đang du học học cấp 3 ở các tiểu bang khác đổ xô về Community College ở Washington để học chương trình chuyển tiếp lên Đại học, vì các bạn rút ngắn được thời gian học cấp 3.

Các trường này sẽ kiểm tra tiếng Anh của bạn, nhưng bạn đừng lo lắng. Có tất cả các lớp từ thấp đến cao phù hợp trình độ của bạn. Và khi bạn đạt được một trình độ tiếng Anh nhất định thì bạn mới chính thức học chuyên ngành bạn chọn, thường đa số du học sinh mất một năm để học tiếng Anh. Sau khi bạn đủ tiêu chuẩn tiếng Anh, bạn phải thi toán. Môn toán tại Mỹ sẽ không phức tạp và rắc rối như tại Việt Nam đâu, bạn sẽ dễ dàng đủ điểm để vào học chương trình chuyên ngành thôi.

điều kiện du học myhx 01

Riêng đối với bậc Đại học, bạn phải:

  • Tốt nghiệp cấp 3 hoặc một chương trình Cao đẳng chuyển tiếp. 

  • Phải có khả năng sử dụng tiếng Anh. (yêu cầu TOEFL và IELTS)

  • Phải chứng minh tài chính.

  • Điểm cần lưu ý là các trường Đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi.

Ngoài ra, rất nhiều các trường Đại học của Mỹ còn yêu cầu ứng viên phải đạt điểm yêu cầu của một số kỳ thi đầu vào như SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số Đại học tại Mỹ).

Học sinh học hết cấp 3 tại Việt Nam có thể lựa chọn vào thẳng năm thứ nhất Đại học tại các trường của Mỹ hoặc học qua chương trình Associate Degree (chương trình Cao đẳng chuyển tiếp). Hoàn tất chương trình Associate Degree (2 năm) sinh viên có thể được vào luôn năm thứ 3 Đại học. Chương trình này được giảng dạy tại các trường Cao đẳng và Cao đẳng cộng đồng.

điều kiện du học Mỹ 02

Khi nộp hồ sơ xin trường, ngoài bằng tốt nghiệp và đơn xin học, bạn phải viết thư trình bày và thư giới thiệu. Thư trình bày nguyện vọng phải do chính bạn viết bằng tiếng Anh. Thư giới thiệu phải được ít nhất 2 người giới thiệu. Người giới thiệu có thể là hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm của trường cấp 3 nơi bạn đã học hoặc người biết rõ bạn nhưng không phải là người thân.

Cùng với những điều kiện trên, khi xin học tại các trường Đại học Mỹ các ứng viên còn phải làm các thủ tục chứng minh tài chính. Đơn này do bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính ký tên và thể hiện rõ nguồn tài chính chi trả cho học sinh.

Kỳ nhập học tại các trường Mỹ vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 và tháng 8 hoặc tháng 9. Hạn chót nhận hồ sơ do từng trường quy định nhưng thông thường khoảng 2 tháng trước khi kỳ nhập học bắt đầu.

Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293Fax: (08) 35264259

Website:  www.daithienson.com - 

Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn