Điều kiện làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp


 ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC TẠI MỸ SAU KHI TỐT NGHIỆP

   Nhiều sinh viên Việt Nam đang và đã du học Mỹ đang gặp nhiều trở ngại trong việc làm thêm và công việc sau khi tốt nghiệp tại Mỹ. Công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn chia sẽ kinh nghiệm làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

điều kiện làm việc tại Mỹ

1.    Thị thực lao động:

   Có rất nhiều loại Thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là sinh viên đang du học tại Mỹ thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực tạm thời dưới sự đảm bảo của công ty. Nếu bạn muốn ở lại làm lâu dài thì bạn phải xin được Thẻ Xanh.

2.    Thị thực lao động tạm thời (H-1B)

   Thủ tục hành chánh để xin Thị thực của Mỹ rất cồng kềnh và phúc tạp. Nhưng hầu hết sinh viên du học sẽ không đủ điều kiện. Tuy nhiên bạn cũng có thể xin thị thực lao động tại trang Bureau of Consular Afairs.

   Nếu muốn định cư tại Mỹ, trước tiên bạn phải tìm kiếm một công việc tại công ty Mỹ, sau đó bạn xin visa H-1B. Loại Thị thực này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm, và có thể gia hạn lên đến 6 năm. Loại visa này dành cho sinh viên tốt nghiệp trình độ Đại học hoặc tương đương, trước hết, chủ lao động cần khai báo không có công dân Mỹ nào có trình độ bằng hoặc hơn bạn cho công việc đó và đáp ứng những yêu cầu về tiền lương trong quy định của Bộ Lao Động.

   Sau đó, chủ lao động gửi Điều kiện lao động cho Bộ Lao Động, trong đó xác nhận sẽ đáp ứng các điều kiện của thị thực. Sau khi đơn Điều kiện lao động được xác nhận, chủ lao động gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán và chờ thông báo. Mỗi năm có khoảng 85000 visa H-1B được cấp mỗi năm, trong đó có 20.000 người tốt nghiệp tại cơ sở giáo dục Mỹ.

        >>> Điều kiện du học Mỹ như thế nào?

        >>> Thủ tục du học Mỹ cần những gì?

3.    Chương trình Optional Pratical Training (OPT).

   Bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu, bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành. Bạn muốn định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn  xin OPT sau khi hoàn thành khóa học, chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

   Để biết thêm về thông tin trường, các khóa học, chương trình đào tạo và việc làm tại Mỹ bạn có thể liên hệ qua Công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn.

Lý do khách hàng lựa chọn Đại Thiên Sơn:

-       Hơn 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực tư vấn du học – du lịch.

-       Đại diện tuyển sinh của hơn 2000 trường Đại học, Cao đẳng trên thế giới.

-       Hỗ trợ nhiều trường hợp có hồ sơ khó được du học , du lịch tại Mỹ.

-       Nhân viên tiếp nhận và tư vấn có trình độ và bằng cấp tư vấn.

-       Hỗ trợ sinh viên đưa đón, vé máy bay, ăn ở và các dịch vụ trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Bạn muốn tìm hiểu du hoc - du hoc my, xin vui lòng liên hệ:      

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  
www.daithienson.com
Email:   
duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn