Du học Canada không phải muốn là đi .


Chị Giám đốc được mời đến tham quan Tỉnh bang Nova Costia và được nhiều phụ huynh và học sinh khá quan tâm đến chương trình học với mức học phí khá phù hợp 18 đến 20 ngàn đô la Canada bao gồm tất cả.
Theo mức tỷ giá hôm nay ngày 6/4/2018 là 17.961 thì tổng chi phí bao gồm học phí và ăn ở 1 năm học lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 của học sinh rơi vào khoảng 350 triệu. Khá hợp lý và rất thu hút.
Vì vậy sau đó công ty đành phải từ chối nhiều học sinh do đăng ký nộp hồ tận tháng 2 cho khoá tháng 8. Vậy là các bạn phải chờ đến Tháng 8/2019 cho đợt nhập học tiếp theo. Và rõ ràng nếu các bạn tiếp tục nộp trễ lại phải chờ cho đến tận năm sau nữa.
Canada hiện đang là hiện tượng và hứa hẹn sẽ rất HOT trong năm 2018.
Số lượng du học sinh Việt du học từ lớp 6 tăng vọt trong năm 2017
Chính xác mà nói , Phụ huynh Việt Nam rất quan tâm đến chất lượng giáo dục. Nhiều năm trở lại đây phụ huynh đã cho con đi du học Canada khá sớm khi các bé mới tròn 12 tuổi. Từng có 1 phụ huynh chia sẻ với tôi rằng chị cho con học trường quốc tế tại Việt Nam chi phí cũng khá cao vì vậy cho cháu sang tận Canada học để học được sự tự lập , trao dồi tiếng Anh và học các môn học như Toán , Xã Hội , Khoa Học bằng tiếng anh sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các con.
Chị Hoàng anh , có tới 3 người con học tại Canada thành thật chia sẻ nếu biết vậy bé đầu chị đã cho đi sớm hơn. Chị cả đến học tại trường Cao đẳng của Canada và phải mất nhiều thời gian để hoà nhập và làm quen cách sống , cách học tập tại đây. Đến cháu thứ 2 chị cho đi từ năm lớp 10 vì vẫn rất lo là cháu còn quá nhỏ. Và đến cháu cuối cùng thì mới vừa lớp 6 chị đã quyết định làm hồ sơ đến Canada học và ở với gia đình bản xứ.


Cơ hội Định cư và làm việc tại Canada sau tốt nghiệp
Rõ ràng khi đến du học tại các Tỉnh Bang khuyến khích định cư từ bậc trung học hay phổ thông trung học thì việc định cư trở nên dễ hơn bao giờ hết.
Canada luôn mở cửa chào đón các công dân thế hệ mới văn minh , tài năng, học giỏi và cần mẩn. Chúng tôi được dịp gặp lại các bạn sinh viên Việt Nam tại Canada tại tỉnh bang Nova Costia , và có cuộc trao đổi ngắn. Qua câu chuyện , các em rất hài lòng về chất lượng giáo dục tại đây và điều các em đánh giá cao đó là sau khi tốt nghiệp các em được dễ dàng vào nhập học tại các trường Đại Học danh tiếng tại Canada.
Hiểu về Canada
Canada thích hợp cho những ai thích những cảnh đẹp, cuộc sống yên bình và có chút lạnh.
Hai mùa đẹp nhất có lẻ là mùa Hè và Mùa Thu.
DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ LỚN TORONTO – VANCOUVER
Thành phố Toronto có mọi thứ. Các trung tâm mua sắm sầm uất, rộng lớn. Các phương tiện giao thông hiện đại nhanh chóng di chuyển từ điểm này sang điểm khác.
Bạn nên chọn các thành phố lớn nếu bạn là người năng động, thích khám phá và sống ở những khu vực náo nhiệt.
Tuy nhiên, Nên chọn đến thành phố /Tỉnh bang nhỏ để học phổ thông vì hệ thống giáo dục công lập tại Canada giống nhau và đồng bộ về chất lượng giảng dạy ở các trường. Khi các em xa nhà , bỡ ngỡ thì đến ở tại các thành phố mà người dân thân thiện , cởi mở nhiệt tình giúp đỡ và an toàn nên là tiêu chí đầu tiên cần cân nhắc.

Đến khi các cháu học cao đẳng đại học, có thể chuyển đến các thành phố lớn hơn và trường Đại học có tiếng hơn mặc dù vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mỗi nơi đều có những trường tốt và có nhiều em không chuyển đi nơi khác cho đến khi tốt nghiệp xong Đại Học.

Hy vọng, những thông tin trên đây giúp phụ huynh –hs phần nào hiểu được xu hướng du học và một số thông tin hữu ích trước khi ra quyết định hoặc lên kế hoạch du học.

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn