Du học Mỹ có được làm thêm hay không?


 DU HỌC MỸ CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM HAY KHÔNG?

Nhiều các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên thắc mắc đi du học Mỹ có được là thêm không? Theo luật của Mỹ, sinh viên quốc tế không được phép làm thêm nên dẫn đến nhiều du học sinh bất chấp  “đi làm chui” để chi trả chi phí sinh sống và học tập tại Mỹ.

làm thêm tại mỹ

Tuy nhiên, một số trường đại học, cao đặng tại Mỹ có chính sách đặc biệt đối với du học sinh, nếu bạn có như cầu làm để chi trả cho chi phí thì bạn phải đạt điểm A trong 02 năm liền cùng với bảo lãnh giáo sư, bạn sẽ được cấp số an ninh xã hội và được phép làm việc tại trường. Những công việc bạn có thể làm: tại các cửa hàng được mở trong khuôn viên trường, bán đồ dùng học tập, quần áo hoặc bạn có thể làm trợ giảng cho giáo viên…

> Chương trình việc làm tại Mỹ dành cho du học sinh

Ngoài ra, các du học sinh còn được làm thêm toàn thời gian (full time) công việc liên quan đến ngành học, đây là cơ hội để bạn lấy kinh nghiệm làm việc ở Mỹ và kiếm chi phí học tập. Tuy nhiên, bạn phải chủ động tim danh sách những công ty nhận sinh viên quốc tế và lên kế hoạch xin việc cụ thể.

việc làm thêm du học mỹ

Những lợi ích và bất lợi khi “đi làm chui”

-       Du học sinh sẽ nâng cao ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài và kiếm được chi phí trong suốt quá trình học tập tại Mỹ

-       Ngược lại, “làm chui” là bất hợp pháp theo theo quy định Mỹ. Nên chi trả mức lương thấp hơn quy định của chính phủ, thời gian làm việc sẽ tăng gấp nhiều lần.

-       Ngoài ra, việc “làm chui” càng ảnh hưởng đến việc học tập và visa của bạn.

Hãy đăng ký ngay: (08) 3526 4249 để được tư vấn du học Mỹ miễn phí. Du học Đại Thiên Sơn sẽ hỗ trợ bạn những thủ tục xin visa và dịch vụ trong suốt quá trình bạn du học tại nước ngoài.

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn