Đừng bỏ lỡ những điều này khi bạn là du học sinh năm nhất


 ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NĂM NHẤT

Còn gì hạnh phúc hơn khi được đặt chân đến Mỹ và trở thành tân sinh viên. Một cuộc sống mới, một ngôi trường mới sẽ là khởi đầu cho ước mơ chinh phục nước Mỹ của bạn. Vẫn sẽ có vô vàn những khó khăn trong bước khởi đầu thêm nữa là sự ngại ngùng, lo sợ thậm chí là sốc khi bước vào một môi trường rộng lớn với quá nhiều điều mới mẻ. Nhưng đừng vì thế mà bạn để năm nhất quý giá của mình trôi đi trong sự rụt rè để đến khi sau này nhìn lại bạn ước mình đã không bỏ lỡ những điều này. Cùng đồng hành với các bạn sinh viên Đại Thiên Sơn xin có những lời khuyên cho các bạn tân sinh viên tại đất nước với vô vàn điều thú vị.

    > Điều kiện du học Mỹ cần những gì?

    > Thủ tục du học tự túc Mỹ cần gì?

    > Công ty tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khóa tại trường

bước đầu du học mỹ

Bạn cũng bị thu hút bởi các hoạt động ngoại khóa của trường nhưng lại e ngại vì khả năng tiếng anh của mình. Bạn đừng nên nghĩ " mình sẽ tham gia khi khả năng tiếng anh cũa mình tốt hơn", vì sẽ chẳng có cách nào để tốt hơn để cải thiện và trau dồi khả năng tiếng anh của mình bằng cách nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Đây cũng là cơ hội để bạn làm quen với những người bạn mới, có thể sẽ là những người có chung sở thích với bạn, một người bạn đồng hương hay đơn giản là bạn sẽ gặp được một người cũng đang ngại ngùng giống mình từ đó sẽ giúp bạn sớm hòa nhập được với mội trường mới. Hãy tham gia vào các hoạt động trong trường và những người bạn học sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về ngành học, hay tạo được những ảnh hưởng nhất định tới bộ phận nào đó nơi bạn đang theo học, điều này là vô cùng tuyệt vời đối với một sinh viên năm nhất.

Hãy tận dụng thời gian hành chính của các giáo viên

Với những bỡ ngỡ của một sinh viên năm nhất các bạn thường không tận dụng thời gian hành chính để gặp giáo viên. Sẽ luôn có rất nhiều những thắc mắc nhưng các bạn lựa chọn cách tự tìm câu trả lời cho mình qua sách báo hay hỏi bạn bè nhưng đôi khi các bạn lại không thể có được câu trả lời hoặc một câu trả lời không thể giải quyết triệt để vấn đề của các bạn. Vậy tại sao các bạn không gặp các giáo viên trong giờ hành chính? Trong đề cương học của du học sinh luôn có một mục thời gian gọi là 'office hours' (giờ hành chính) để bạn có thể được giải đáp bất cứ câu hỏi nào từ giáo viên.

du học mỹ của du học sinh

Vậy lời khuyên dành cho các bạn là đừng lo lắng mà hãy đưa ra những thắc mắc, khó khăn của mình trong các bài tập, bài giảng hay là bài thi cuối kỳ cho giáo viên, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc tìm ra đáp án, hơn nữa, đây cũng là cách để giáo viên hiểu bạn, biết đâu họ lại nhìn ra được những điểm nổi bật và giúp bạn tự tin hơn trong học tập. Nếu bạn vẫn còn ngại ngùng với việc “mở lời” như thế nào, hãy viết email cho giáo viên về những thắc mắc bạn đang có và hỏi xem khi nào bạn có thể tới gặp họ. Các giáo viên sẽ vô cùng hoan nghênh chào đón những sinh viên có tinh thần học hỏi mà lại tự tin, mạnh dạn như vậy.

Dành nhiều thời gian cho bạn cùng phòng 

Những người bạn cùng phòng, cùng nhà, hay chung ký túc xá sẽ là chìa khóa giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới một cách tốt nhất. Đây sẽ là những người bạn gặp thường xuyên dù là ở trường học hay là ở nhà, còn gì hữu ích hơn khi được chia sẻ những  kinh nghiệm quý báu từ chính những người bạn này. Chính những người bạn này sẽ giúp bạn vơi đi cảm giác nhớ nhà khi cùng nhau chia sẻ về những câu chuyện về bản thân, về những nét văn hóa về đất nước của các bạn.

nơi ở du học sinh việt nam ở mỹ

Bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị về văn hóa đất nước bạn đang sống. Thường xuyên giao tiếp với bạn cùng phòng cũng sẽ giúp cho khả năng tiếng anh của các bạn tiến bộ rõ rệt thông  qua những câu chuyện tưởng như đơn giản đó. Vậy hãy dành thời gian cho những người bạn ngay bên cạnh này của bạn nhé!

Đại Thiên Sơn hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp các bạn sớm hòa nhập được với cuộc sống mới và có những trải nghiệm thú vị tại nước Mỹ, nơi các bạn lựa chọn để xây dựng ước mơ.

Mọi thắc mắc về thủ tục du học xin liên hệ Công ty Tư Vấn Du Học Đại Thiên Sơn để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bạn muốn tìm hiểu học bổng du học mỹ - Tư vấn du học mỹ, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline:  0908.3939.95 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Email: duhocdaithienson@gmail.com
Website: www.daithienson.com - 
Facebook:  http://www.facebooks.com/duhocdaithienson

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn