Giấc mơ mỹ - Giấc mơ houstonCao đẳng cộng đồng Houston
Texas State University
Atlantic Shores Christian School


Houston có những gì đặc biệt

Nền kinh tế mũi nhọn ở Houston tập trung chủ yếu là công nghiệp năng lượng, hàng không,hàng hải. Đây là khu vực lọc hóa dầu lớn nhất thế giới. Trung tâm vũ trụ thế giới NASA cũng đặt tại đây. Giao thương hàng hải phát triển mạnh mẽ đồng thời cảng Houston là cảng biển lớn thứ 6 thế giới. Điều đặc biệt nữa là ở khu Midtown, có 16 con đường mang tên Việt Nam, một con đường ngầm dưới mặt đất dài 11 km nối các tòa nhà cao tầng với nhau. Khí hậu tương đồng với Sài Gòn nên không có gì ngạc nhiên nơi đây tập trung cộng đồng người Việt lớn thứ 2 tại Mỹ. Mùa thu và đông là hai mùa đẹp nhất trong năm với khí hậu mát mẻ và ôn hòa. 
Giá nhà đất khá rẻ phần vì đất đai rộng lớn chưa khai phá hết, nhà cửa ở đây vừa túi tiền cho bất kỳ ai từ giàu tới nghèo. Một căn hộ chung cư tầm trung có giá từ 20,000 $, nếu muốn tiện nghi và sang trọng hơn thì có những căn hộ từ vài ba trăm ngàn hoặc hơn. 


Trung tâm giáo dục của nước Mỹ

Trường Đại học Houston, Cao đẳng cộng đồng Houston biểu tượng cho nền giáo dục Texas và Hoa Kỳ. Hệ thống Đại học Houston là hệ thống đại học nội thành lớn nhất trong vùng vịnh gồm 4 trường đại học, trong đó lớn nhất là Đại học Houston, tại đây sinh viên sẽ được lựa chon 109 chuyên ngành chính và phụ, với chất lượng giảng viên đạt chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại với mức học phí khá phải chăng dao động từ 10,000-13,000 $/năm.  Hàng năm, trường thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến theo học, những sinh viên giỏi, ưu tú nhất đều được các công ty tập đoàn lớn nhất nhì nước Mỹ mời gọi như Apple, Amazon, General Electronic,... Có thể nói đây là nơi hội tụ chất xám của thế hệ trẻ từ khắp mọi nơi để cùng xây dựng một nền kinh tế và công nghệ hùng mạnh.


                                         ( Khuôn viên trường Đại học Houston) 

Cộng đồng người Việt tại Houston

Bang Texas nói chung và thành phố Houston nói riêng hội tụ nhiều cộng đồng dân nhập cư đến từ nhiều nước khác nhau trong đó có người Việt. Cộng đồng người Việt ở đây được đánh giá là hòa nhập tốt, có tinh thần cầu tiến. Làm ăn buôn bán đủ mọi ngành nghề, các nhà hàng, quán ăn, tiệm tóc, tiệm nail đa số của người Việt thế hệ thứ nhất năm xưa di cư bằng đường biển. Và cũng không ít những công ty, văn phòng luật sư, phòng khám bệnh đều do người Việt đứng tên, đây là thế hệ thứ hai đã có những thành công nhất định trên đất Mỹ. 

Có nên đi Philippines để cải thiện anh văn
10 lý do nên chọn tư vấn du học tại Đại Thiên Sơn
Lãnh sự quán Mỹ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Mỹ

Th.HƯƠNG


Nếu bạn có nhu cầu Du học - Tư vấn du học vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 - 0902.38.39.95
Điện thoại: (028) 35.26.42.49 - 35.26.42.54 - 35.26.42.93
Fax:  (08) 35.26.42.59
Email: contact@daithienson.com
Web: www.daithienson.com 
Facebook: https://www.facebook.com/duhocdaithienson/ 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn