HỎI ĐÁP DU HỌC MỸ - PHẦN 2


HỎI ĐÁP DU HỌC MỸ - PHẦN 2

Mỹ có bao nhiêu trường cao đẳng và đại học?
Nước Mỹ có gần năm ngàn trường, trong đó có 3.000 trường Đại học và hơn 1.700 trường cao đẳng.

Hỏi đáp du học Mỹ

Xin Visa đi Mỹ để đám cưới người thân tỷ lệ đậu visa có cao không?

ĐƠN GIẢN THỦ TỤC DU LỊCH MỸ

Có nên chọn học Cao đẳng cộng đồng nếu học lực giỏi
Thực tế cho thấy đại đa số 80% du học sinh Việt chọn bậc học cao đẳng cộng đồng vì học phí rất cạnh tranh, lớp học quy mô nhỏ tạo điều kiện cho giáo viên quan tâm học sinh hơn.
Song song đó, tỷ lệ xin vào đại học chỉ chiếm 15% cũng vì môi trường giảng đường rộng lớn khiến sinh viên bỡ ngỡ và khó theo kịp.
Học lực giỏi và tiếng Anh giỏi và lưu loát thì lời khuyên là các bạn nên xin vào học thẳng chương trình đại học vì như vậy kế hoạch học tập của các bạn sẽ hợp lý hơn.
Điều đó không có nghĩa là ai học lực tệ mới vào cao đẳng các bạn nhé. Vì cao đẳng cộng đồng có chương trình Associate Degree tương đương với 2 năm đầu đại học.

Cao đẳng cộng đồng học phí bao nhiêu?
Thường cao đẳng cộng đồng có mức phí trung bình vào khoảng 6.500 đô la Mỹ một năm cho đến cao nhất là 10.000 đô la Mỹ. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị các phí khác như sách vở, bảo hiểm, đi lại, chi tiêu cá nhân…và cả chi phí ăn, ở mỗi tháng dự kiến vào khoảng 1.000 đô la/1 tháng.

Nên chọn trường nào , bang nào và thành phố nào để dễ đậu visa?
Thực tế cho thấy, dù là bạn chọn trường tốt, bang tốt, thành phố tốt nhưng khi vào phỏng vấn bạn ngập ngừng không hiểu rõ lý do đưa ra sự lựa chọn thì vẫn không đạt, không có được sự tin tưởng của lãnh sự.
Việc có visa Mỹ đồng nghĩa với việc bạn có thể đi học bất kỳ bang nào, trường nào, thành phố nào, quan trọng là bạn nên chọn những gì phù hợp nhất với trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh của bạn là được.

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn