IELTS là gì?


 

IELTS là gì?

 

 

Theo dõi và like chúng tôi
0Save

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, hay nói các khác là bài thi tiêu chuẩn quốc tế kiểm tra trình độ tiếng Anh của những người không phải là người nói tiếng Anh bản địa. Đây là một bài thi phổ biến trên thế giới với trên 2 triệu bài kiểm tra được thực hiện mỗi năm tại trên 800 trung tâm trên toàn thế giới.

IELTS được quản lý đồng thời bởi cả 3 tổ chức: Hội động Anh, Tổ chức Giáo dục IDP của Úc và Bộ phận đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của Đại học Cambridge.

Các loại bài thi IELTS

IELTS học thuật (Academic): được dành cho những ai có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, sau Đại học và là tiêu chuẩn để đánh gia liệu thí sinh đã sẵn sàng cho việc theo học các chương trình Đại học hoặc sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh hay chưa.

IELTS tổng quát (General Training): thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tấy chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc mục đích nhập cư.

Học sinh đến thi bài test tiếng Anh

Cấu trúc bài thi IELTS

Vớ IELTS, trong khoảng 3 giờ đồng hồ, thí sinh sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh qua cả 4 kĩ năng:

  • Nghe (listening): 30’ (+10’)
  • Đọc (reading): 60’
  • Viết (Writing): 60’
  • Nói (Speaking): 11’ – 14’

Điểm thi IELTS

IELTS không phân biệt đậu và trượt:

  • Thang điểm: thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó thể hiện số điểm từ 1 – 9. Giấy chứng nhận kết quả sẽ ghi rõ điểm tổng và điểm trung bình cho từng phần thi.
  • Thời gian trả điểm: 13 ngày kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được thông báo điểm. Thí sinh nhận điểm cho mỗi phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm thành phần này sẽ được tính trung bình và làm trong để ra tổng điểm IELTS cuối cùng.
  • Thời gian hiệu lực: bảng điểm IELTS có giá trị trong vòng 2 năm.

Tại sao nên thi IELTS?

IELTS được chấp nhận ở hầu hết các tổ chức giáo dục ở Anh, Úc, Canada và New Zealand, hơn 3000 tổ chức giáo dục ở Mỹ và rất nhiều tổ chức chuyên môn trên toàn thế giới. Trên thực tế, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất được chấp nhận cho mục đích nhập cư bởi tất cả các quốc gia có yêu cầu.

Hơn 9000 tổ chức chấp nhận kết quả IELTS, công nhận nó như là một chỉ số an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy của khả năng thực tế trong cuộc sống giao tiếp bằng tiếng Anh cho các mục đích giáo dục, nhập cư và nghề nghiệp.

Đại Thiên Sơn là công ty du học uy tín do Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh công nhận, là đại diện tuyển sinh chính thức hơn 3000 trường tại Việt Nam, khi đăng ký du học Mỹ tại trường bạn sẽ có cơ hội nhận được Học bổng hấp dẫn.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.3939.95
Điện thoại: (08) 35264249 – 35264254 – 35264293 Fax: (08) 35264259
Email: contact@daithienson.com
Website: www.aloduhoc.com
Facebook: http://www.facebooks.com/duhocdaithienson

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn