Lên kế hoạch du học từ cấp 3 như thế nào?


 LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC TỪ CẤP 3 NHƯ THẾ NÀO?

kế hoạch du học mỹThông thường thời gian học trung học phổ thông là quãng thời gian hoàn hảo chuẩn bị cho việc du học bậc đại học. Tuy nhiên ở tuôi 16,17 ít người có được định hướng rõ ràng về du học, chưa nói đển tự chuẩn bị đường đi nước bước cho mình để xin học bổng. Dưới đây là một số mốc thời gian quan trọng đi kèm với những việc bạn cần làm để quá trình xin học vổng du học bậc đại học được suôn sẻ.

Lớp 10 – năm học dự phòng

Là thời điểm kiến thức nhẹ nhàng, rất thích hợp để bạn bổ sung kinh nghiệm ngoại khóa của mình bằng các tham gia các hoạt động xã hội, chẳng hạn như trại hè quốc tế, tình nguyện…Điều này không chỉ giúp bạn có được giấy chứng nhận cho quá trình xin học bổng mà còn tích lũy được kỹ năng mềm và khắc phụ các điểm mạnh, yếu của bản thân, giúp bạn thể hiện mình tốt hơn trong bài tự luận cá nhân.

kế hoạch du học mỹLớp 11 – lấy chứng chỉ tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa

Bạn cần tập trung ôn luyện lấy các chứng chỉ tiếng Anh và tiếp tục tham gia hoạt động ngoại khóa.

Bạn nên đạt được điểm số trong năm lớp 11 và tìm hiểu lịch thi SAT, Toefl/lelts để đăng ký thi vào tháng 5 – tháng 7 năm sau. Tìm hiểu các thông tin trường thông qua thông tin giáo dục, trên website trường và các triển lãm du học để biết khả năng bản thân đủ để đăng ký danh sách trường đại học nào.

Lớp 12 – hoàn thành hồ sơ du học

Bạn nên chọn được trường bạn cần nộp hồ sơ và đăng ký kì thi Toefl, SAT nếu chưa đạt được kết quả tốt.

Tháng 11 – 12 là lúc bạn gấp rút hoàn thành bài luận cá nhân và hồ sơ xin học trên mạng. Bạn cũng nên xin thư giới thiệu, hoàn tất các mẫu đơn xin học bổng, trợ cấp tài chính… và bảng điểm ở trường để dịch công chứng, chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học.

kế hoạch du học

Nếu bạn có ước mơ du học, nhưng chưa có kế hoạch du học rõ ràng, hãy đến với du học Đại Thiên Sơn. Đại Thiên Sơn là đơn vị tuyển sinh tại Việt Nam của nhiều trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu trên thế giới, với đội ngũ chuyên viên tư vấn hơn 10 năm kinh nghiệm và hỗ trợ nhiều bạn thực hiện “ước mơ du học” thành công. Đại Thiên Sơn là lựa chọn du học đúng đắn của bạn.

Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

   Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
   Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293      Fax: (08) 35264259
   Website:  www.daithienson.com - 
 Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn