Muốn đi du học nên bắt đầu từ đâu?


CHỌN NƯỚC DU HỌC
Chọn quốc gia nếu có người thân

Đơn giản là vì các bạn có ý định đi du học đại đa số 75% là có người nhà, bạn bè hay quen biết một ai đó đang sinh sống tại quốc gia mà các bạn muốn theo học.
Đối với các trường hợp này , các bạn không mất nhiều thời gian để ra quyết định lựa chọn kế hoạch học tập tại đâu và ở với ai vì đã quá rõ ràng.
Lựa chọn trường gần nhà người thân luôn luôn là một quan điểm tốt vì tiện đi lại nên người thân dễ hỗ trợ đưa đi học và đón về. Bên cạnh đó càng tốt hơn nếu các em học sinh dứoi 18 tuổi và du học bậc Phổ Thông Trung Học.
Có người thân ( người giám hộ) đáng tin cậy là một lời thế giúp các em hội nhập trong thời gian đầu du học.

Không có người thân khi đi du học
Nên Cẩn thận hơn với các lựa chọn
Chọn sai nước du học bạn phải về nước và làm lại hồ sơ từ đầu. Nhiều học sinh phải chuyển cả trường, quốc gia và làm lại toàn bộ hồ sơ vì chưa suy nghỉ chính chắn cộng với ít thông tin nhưng lại ra quyết định vội vàng.
Mặc dù vậy việc mắc sai lầm vẫn thường diễn ra và không ai đánh giá được đó là tốt hay xấu vì khi bạn chuyển từ Úc qua Canada hay qua Mỹ và ngược lại Mỹ - Úc – Canada thì chẳng phải là bạn sẽ đi nhiều và biết nhiều hơn ? Đó chẳng phải là cái được của bạn nếu ba mẹ bạn có đủ tiền trang trải cho bạn mọi chi phí thì bạn cứ đi cứ tự do khám phá và sau đó lựa chọn cũng chưa bao giờ là muộn.
Tuy nhiên , đối với các gia đình có kinh thế trung bình , chỉ vừa đủ tiền đóng học phí cho con 2 năm cao đẳng hoặc 4 năm đại học hoặc 3 năm Phổ thông trung học thì các bạn nên thật sự cẩn trọng.
CHỌN NGÀNH HỌC
Tìm hiểu thông tin du học từ Internet để chọn ngành

Nếu các bạn sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nằng thì các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khá nhiều thông tin về du học qua các Triễn Lãm hội thảo du học do các công ty Du Học Uy Tín tổ chức. Nếu ở xa thì hẳn là các bạn phải sử dụng internet và câu chuyện sẽ bắt đầu từ đây.

Thiếu thông tin và các thông tin không chính xác sẽ dẫn đến nhiều quyết định chọn sai ngành học. Chọn ngành không phù hợp với trình độ học vấn hiện tại hoặc trong quá khứ sẽ kéo theo hệ luỵ khi các bạn nộp đơn xin visa du học do viên chức lãnh sự quán cảm thấy kế hoạch của bạn không phù hợp.

Nên gặp chuyên gia
Tại Việt Nam các bạn có thể đến tham vấn các chuyên viên tư vấn du học tại các công ty uy tín. Các anh chị cũng đã từng là du học sinh về nước hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học , có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế nên lời khuyên sẽ mang tính chính xác và hợp lý.

lời khuyên nữa là các bạn nên tham dự hội thảo du học và đến trực tiếp gặp gỡ face to face với các đại diện trường đến từ các nước Mỹ - Canada – Úc – New Zealand - Singapore trước khi các bạn lựa chọn. 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn