NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ DU HỌC CANADA


Canada là một đất nước nổi tiếng về cảnh đẹp thiên nhiên, hệ thống sạch sẽ, con người thân thiện, ấm áp và nồng hậu. Là một quốc gia với sự đa dạng về sắc tộc và đa văn hóa vì vậy ngày càng có nhiều người quyết định lựa chọn nơi đây là điểm đến cho nhiều mục đích như du lịch, nghĩ dưỡng, du học hay thậm chí là định cư. Đặc biệt, Canada là một sự lựa chọn tối ưu cho những ai có dự định đi du học để phát triển bản thân. Vậy, cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi trước khi bắt đầu một hành trình đến một đất nước mới?
GIẤY TỜ DU HỌC:
Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, bạn chắc chắn đã nhận được giấy chấp thuận chính thức từ trường Canada (bản chính của lá thư chấp thuận sẽ theo học để trao cho nhân viên xuất nhập cảnh khi đến sân bay Canada) Sau đó xem xét các tài liệu cần thiết để vào Canada vì bạn sẽ phải trình bày những điều này khi bạn đến. Theo dõi chi phí và thời gian của các chuyến bay để đặt một cái phù hợp nhất. Bạn có thể đến một công ty tư vấn du lịch nếu bạn không chắc chắn về cách đặt vé máy bay. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ tùy thân:
 • Hộ chiếu bản gốc (Kiểm tra xem hộ chiếu còn trong thời gian lưu hành hay không? Scan lại vào máy tính cá nhân và photo thêm 2 bản)
 • Các loại bằng cấp, học bạ, bảng điểm hiện tại cùng với thư giới thiệu của trường (nếu có) vì một số trường ở Canada học sẽ yêu cầu
 • Bằng IELTS hoặc TOEFL iBT (nếu có)
 • Biên nhận đóng tiền của trường bạn học
 • Thư đồng ý cấp giấy phép du học của Lãnh Sự Quán Canada
 • Visa được dán trên passport là giấy thông hành để qua lại Việt Nam và Canada theo thời hạn cho phép.
 • Giấy phép du học (Study Permit): giấy này sẽ được cấp khi đến cửa khẩu Canada và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại sân bay (tuyệt đối nên lấy luôn giấy phép du học trước khi rời khỏi sân bay vì điều này đảm bảo cho tình trạng hợp pháp của bạn tại Canada)
 • Ngoài ra còn có thêm nhiều loại giấy tờ khác như lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi), giấy giám hộ, giấy xác nhận homestay hoặc ký túc xá (nếu có). Bạn nên lập một danh sách các giấy tờ cần thiết và kiểm tra thật kỹ trước khi lên đường
HÀNH LÝ DU HỌC:
 • Mỗi hành khách chỉ mang được 2 hành lý kí gửi và 1 túi xách, mỗi va li nặng tối đa 23kg và hành lý xách tay là 10kg
 • Tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không mà có quy định riêng về cân nặng, kích thước của hành lý xách tay. Tuy nhiên vẫn có những quy định chung cần tuân thủ khi lên máy bay: không đem vật sắc nhọn, chất lỏng (kể cả nước uống), chất dễ cháy, những thực phẩm có mùi. Nếu vi phạm khi bạn đã qua cửa sân bay và quá cảnh thì những hành lý đó sẽ bị tịch thu.
 • Đối với đất nước Canada, có một số vật phẩm bạn không được đem theo như thuốc lá, sung, thực phẩm, rượu, động vật và thực vật.
 • Giữ tất cả những vật phẩm và tài liệu giấy tờ quan trọng có giá trị nhất trong tay và không để vào hành lý ký gửi đề phòng trường hợp hành lý bị thất lạc.
 • Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết, bạn cần mang theo các loại sách giáo trình, từ điển chuyên ngành phục vụ cho việc học; các loại quần áo ấm (vì ở Canada thường rất lạnh); đổi tiền mặt sang tiền Canada tối thiểu 9,000 CDN để sử dụng khi xuống máy bay cho phương tiện đi lại, nếu đem quá số tiền này sẽ bị hải quan giữ lại.
 • Không nên mang những đồ dùng không cần thiết vì để bay sang Canada phải quá cảnh ít nhất 1 lần tại Hồng Kong, hành lý quá cồng kềnh chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi hơn.
KHI LÊN MÁY BAY: Chặng đường từ Việt Nam sang Canada rất dài, thường mất khoảng 23 giờ đồng hồ và có thể lâu hơn nếu quả cảnh nhiều lần. Thông thường du học sinh Canada thường bay bằng vé phổ thông (Economy) nên chỗ ngồi không được thoải mái, vì vậy các bạn phải chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt cho chuyến bay dài. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình để không khỏi bỡ ngỡ khi bước sang một đất nước mới cũng như cho mình cơ hội để giao tiếp và hiểu hơn về con người Canada.
Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN ( DTS EDU LINKS ) 
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 - 0902.38.39.95
Điện thoại: (028) 35.26.42.49 - 35.26.42.54 - 35.26.42.93
Fax:  (08) 35.26.42.59
Mail: contact@daithienson.com
Web: www.daithienson.com 
Facebook: https://www.facebook.com/duhocdaithienson/ 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn