Trải nghiệm thú vị tại Philippines


 TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI PHILIPPINES

 

Các học viên không khỏi bỡ ngỡ khi chân ướt chân ráo bước vào con đường du học. Trong thời gian đầu, học viên có thể "shock" trước nền văn hóa khác biệt so với nước nhà. Vì thế, để không khỏi bất ngờ và có những tình huống khó đỡ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về nền văn hóa đặc sắc của Philippines bạn nhé.

 

 

Về tôn giáo:

  • Văn hóa Phiilippines là sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, được bắt nguồn từ Tây Ban Nha, Hoa Kỳ và Trung Hoa. Vì vậy, Philippines có nét tương đồng với nền văn hóa Việt Nam nên các học viên sẽ dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống tại đây.
  • Học viên cũng có thể trải nghiệm nhiều lễ hội ấn tượng với nhiều ý nghĩa riêng được tổ chức thường xuyên vào các mùa, đặc biệt là mùa xuân và mùa thu. Qua đó, học viên có thể học hỏi cũng như là thư giản sau những buổi học căng thẳng.

Giao tiếp:

  •  Người Philippines luôn cố gắng tránh làm tổn thương người khác nên rất ít trả lời “không” cho các đề nghị hay các câu hỏi khác. Thay vào đó, họ hay nói “có lẽ…”, “có thể…”, ‘để tôi xem…”, “tôi sẽ cố gắng…”.
  • Trong mối quan hệ xã giao, họ thường bắt tay khi giới thiệu hay gặp một ai đó. Giao tiếp qua mắt là một “kênh” truyền đạt quan trọng, nhất là trong những cuộc trò chuyện nghiêm túc.
  • Ngoài ra, ở Philippines người trẻ đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình, rồi nhướn mày là một cách chào hỏi lịch sự và kính trọng. Các bạn du học sinh lưu ý điều này khi gặp mặt thầy cô và giao lưu với người dân nơi đây.

Ngôn ngữ: 

  • Philippines là nước đa chủng tộc nên ngôn ngữ giao tiếp cũng đa dạng, vì thế người dân giữa các vùng phải sử dụng một ngôn ngữ chung đó là tiếng Anh.

  • Có thể bạn chưa biết, Philippines đã có hơn nửa thế kỉ là thuộc địa của Mỹ, ngôn ngữ này đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng đến nền giáo dục Philippines.

Vì thế, việc học và sống tại Philippines sẽ trở nên dễ dàng và rất thuận lợi hơn nếu các bạn hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán và nét đặc trưng của nền văn hóa Philippines.

 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0908.393995

Điện thoại: (08) 35264249 – 35264254 - 35264293 Fax: (08) 35264259

Website: www.daithienson.com – aloduhoc.com

Email: duhocdaithienson@gmail.com 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn