Du học trở nên gần hơn và dễ hơn bao giờ hết


 DU HỌC TRỞ NÊN GẦN HƠN VÀ DỄ HƠN BAO GIỜ HẾT

Cha mẹ ngày nay đã khác trước, họ đã tin tưởng cho con cái tự chủ hoạt động từ khi còn nhỏ chứ không còn lo sợ mà ngăn cản hay cấm đoán việc của trẻ. Ngày trước, lúc mình quyết định chọn học ngành Quản Trị Kinh Doanh trong khi ba chỉ muốn mình học ngành y, thì đó đã là một sự kiện kinh thiên động địa trong gia đình rồi. Trong khi xu thế hiện nay là phụ huynh khuyến khích con cái chủ động trong các quyết định của mình. Ngay từ lớp 8 nhiều em đã có đủ hành trang , kinh nghiệm để du lịch tự túc và các em tự cùng nhau tổ chức đi. Các em đã dám làm điều mà các thế hệ trước đó luôn e dè, thiếu tự tin khi xuất ngoại.

du học trở nên gần hơn

Các bạn du học sinh Đại Thiên Sơn tham dự hội thảo.

Chuyện hôm nay các em còn đi học ở trường mà hôm sau đã nghe các em có mặt ở Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Philippines cũng là chuyện bình thường . Thế hệ trẻ hôm nay đã khác và xu hướng du học cũng đã khác đi nhiều. Cách đây hơn 10 năm việc đi tư vấn, chọn công ty và làm hồ sơ du học là việc của ba mẹ. Các em hoàn toàn bị động và không quan tâm nhiều đến việc du học dù rằng khi sang xứ người chính các em phải tự đưa ra mọi quyết định vì lúc đó chẳng còn ba mẹ hay ông bà làm thay cho. Sự bùng nổ thông tin du học trên các phương tiện truyền thông là một tín hiệu tốt giúp phụ huynh tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với cánh cửa du học. Năm 2017 hứa hẹn là năm bùng nổ của thị trường du học, vì chỉ cần nhìn thấy mỗi buổi chiều tối phụ huynh chen chúc đưa , đón con ở các lớp học Anh văn, luyện thi IELTS là đủ hiểu rằng việc đầu tư giáo dục và Anh ngữ-một điều kiện cần để đi du học- luôn là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ.

Du học ngày nay không còn chuyện riêng của những gia đình giàu có mà đã là chuyện dành cho tất cả mọi người. Từ bàn cà phê vỉa hè đến quán xá sang trọng, các bạn, các vị phụ huynh đều có thể bàn tán sôi nổi về du học. Đầu tư cho con đi du học ban đầu nghe có vẻ tốn kém, nhưng trong 15 năm làm nghề, tôi đã chứng kiến nhiều sự tiến bộ vượt bậc của các du học sinh, đó thực sự là một kênh đầu tư đầy hiệu quả cho thế hệ tương lai. Ngày đi, từ một cậu bé, cô bé hay mắc cỡ, nhút nhát vậy mà thoáng chốc các em trở về với gương mặt tự tin, tiếng Anh lưu loát và quan trọng nhất là các em hiểu được cuộc sống, có trách nhiệm với bản thân và hoài bão cho riêng mình. Việc các lãnh sự quán đưa ra luật mới khó hơn rồi lại mở cửa dễ hơn là việc cứ lặp lại năm này qua năm khác.

Quý vị cập nhật truyền tai nhau về một vị tổng thống khó tính , không thích nhập cư, hay bàn về việc nước nọ ưu tiên visa không chứng minh tài chính, .v.v..đã chứng tỏ du học là một nhu cầu thiết yếu và luôn phát triển. Trái với suy nghĩ những thông tin về luật visa khó hay dễ sẽ ảnh hưởng đến thị trường mà ngược lại năm 2016 số lượng du học sinh tăng mạnh bất chấp mọi yêu cầu khó khăn đến đâu. Chúng ta nhận biết điều đó qua hình ảnh mọi người lũ lượt đón các em về ăn Tết rồi lại tiễn các em nhập học đông nghịt người ở cảng hàng không quốc tế.

lựa chọn du học Mỹ

Hình ảnh kỉ niệm hội thảo du học "Visa du học Mỹ dễ hay khó?"

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đó, hiện nay các công ty du học mọc ra như nấm. Đến tư vấn tại công ty du học nào, ta cũng có thể thấy các chương trình na ná giống nhau , các thông tin thì hầu hết có thể tham khảo trên các trang mạng. Chính vì có quá nhiều công ty cạnh tranh nên dễ gây ra tình trạng hỗn loạn và khó lựa chọn. Có phụ huynh chọn các công ty mới thành lập ít kinh nghiệm , văn phòng nhỏ kém khang trang nhưng chi phí dịch vụ rẻ hoặc miễn phí. Có phụ huynh đến tư vấn ở các công ty uy tín hơn, nhiều năm kinh nghiệm hơn mặc dù chi phí có cao hơn chút đỉnh nhưng lại có nhiều lựa chọn , nhiều đối tác , nhiều trường để chọn lựa.

Các công ty du học nhiều năm kinh nghiệm thường sẽ là đối tác tuyển sinh của hầu hết các trường, nhiều chương trình học bổng - đôi khi là các xuất học bổng giá trị từ 10 ngàn USD đến vài chục ngàn- thì rõ ràng quyền lợi của du học sinh được đảm bảo hơn. Quyết định chọn công ty du học làm hồ sơ cũng quan trọng như việc các bạn đi du học vậy. Chọn đúng công ty du học uy tín không đảm bảo bạn sẽ có visa 100% nhưng tỷ lệ có visa vẫn cao hơn rất nhiều. Kinh nghiệm luôn là yếu tố quan trọng ở bất cứ lĩnh vực gì, đặc biệt du học là một ngành mà cần có chuyên môn cao và kinh nghiệm. Hãy là người tiêu dùng thông minh và quyết định vẫn là của bạn! Hãy chọn đúng công ty du học để chắp cánh ước mơ du học của mình, các bạn nhé! 

Tác giả: KAREN

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn