Xu hướng du học năm 2018 – 2019


Du học 2018 dự đoán sẽ dịch chuyển nhẹ sang thị trường du học Canada.
Hơn 20 năm qua , Mỹ ( Hoa Kỳ) vẫn luôn dẫn đầu và là sự lựa chọn số 1 cho sinh viên Việt Nam. Số lượng du học sinh đến Mỹ du học tăng mạnh trong năm 2017 bất chấp mọi tin đồn về tình trạng khó lên của việc cấp visa du học Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn mở cửa chào đón các du học sinh đến Mỹ và cho đến thời điểm này mọi thủ tục xin visa du học vẫn không có gì thay đổi.

Bộ 3 Mỹ, Canada Úc vẫn luôn là tâm điểm mặc dù thủ tục xin VISA luôn khó hơn và phức tạp hơn hẳn so với các quốc gia khác. 
Năm 2018 , cũng sẽ là năm của du học Philippines khi mà người người , nhà nhà muốn cải thiện Anh Ngữ. Philippines vẫn là sự lựa chọn số 1 cho chương trình đảm bảo IELTS và học anh văn theo hình thức quân đội 8 - 10 giờ /1 ngày. Philippines có thể nói đã thành công với vài trò là trợ thủ đắc lực giúp các du học sinh sau khi về nước đạt visa đến du học tại Mỹ, Anh, Úc , Canada trong suốt năm 2017 vừa qua.

Du học Singapore cũng có xu hướng phát triển với lợi thế không chứng minh tài chính, không yêu cầu nhiều về trình độ nên khá đơn giản , nhanh , gọn khi bạn muốn du học gần nhà. 
Ngoài ra cũng có một số nước Châu Á cũng đua nhau tuyển sinh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đang có nhiều chương trình học bổng cũng như học phí ưu đãi khá hấp dẫn.

 
Liệu có nên đi du học?

Nên: là khi bạn sẳn sàng chấp nhận mọi thách thức khi phải hòa nhập vào môi trường quốc tế nơi khác biệt về ngôn ngữ , ẩm thực và văn hóa.
Là khi mà bạn đồng ý từ bỏ những thói quen giải trí , dạo chơi , phố phường sầm uất ở Việt Nam để đến du học tại một đất nước phát triển hơn về giáo dục, kinh tế, kỹ thuật … chỉ thiếu không khí náo nhiệt mà thôi.

Không nên: khi bạn chưa hiểu gì về việc du học. Bạn không hứng thú cũng chẳng khi nào tìm hiểu về du học. Đơn giản chỉ vì có người thân đồng ý cho ở nhờ , ba má nói nên đi thế là làm hồ sơ và không hề có sự chuẩn bị về tâm lý và tâm thế.
Không nên khi mà bản thân bạn chưa đủ tự lập, chưa sống xa nhà bao giờ và cũng chưa từng muốn vậy.
Không nên khi mà bạn đã đủ tự tin về kiến thức, công việc khá ổn định và tuổi tác cũng đã quá lớn để bạn có thể khởi đầu lại.

Nên chọn kế hoạch đi du học thế nào cho hợp lý?
Du học ngắn hạn, dài hạn hay trung hạn?
Không nhất thiết bạn phải đi du học vài năm hay vài chục năm ở bất kỳ quốc gia nào. Cuộc sống là những trải nghiệm và vì vậy kế hoạch du học của bạn đừng quá cứng nhắc.
Du học Hè là khóa học ngắn hạn mà được nhiều phụ huynh đăng ký nhiều nhất cho con em từ 10 tuổi đến 17 tuổi cho các cháu cải thiện ngoại ngữ và làm quen trước khi đi du học.
Khóa du học luyện thi IELTS hoặc du học anh ngữ 4 tuần đến 48 tuần tại các trung tâm anh ngữ hàng đầu cũng là cách để các bạn làm quen với du học.
Ngắn hạn có thể nói là 2 đến 3 tuần thậm chí 1 tuần. Trung hạn có thể là 1 năm đến 3 năm. Dài hạn có thể là 5 – 10 năm và cả kế hoạch ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp để định cư , nhập tịch.

Lựa chọn du học là bước đầu bạn thoát ra khỏi sự hạn hẹp với tầm nhìn giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam. Là thời điểm để bạn tự cho mình cơ hội mở cánh cửa tri thức với nhiều màu sắc khác. Du học đã từng làm thay đổi nhận thức, suy nghỉ của nhiều sv Việt Nam cũng như từ đó đã có nhiều tấm gương du học sinh Việt Nam thành công vang dội.

Du học sẽ mãi là một hấp lực đối với bất kỳ cá nhân nào muốn vươn ra thế giới , có bằng cấp quốc tế, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hơn bao giờ hết là học hỏi và trải nghiệm nền văn minh ở các nước phát triển hơn. Xa hơn nữa là tấm vé định cho cả gia đình khi mà có quá nhiều quyền lợi khi được là công dân ở một đất nước phát triển.

Cánh cửa du học các nước đang mở và cơ hội vẫn sẽ trao cho những ai nhanh hơn, khác biệt hơn và mạnh mẽ hơn.

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn