Khám phá về nước Úc – Phần 3


Khám phá về nước Úc – Phần 3

Tiếp tục hành trình khám phá về đất nước Úc xinh đẹp, phần 3 của bài viết này sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về thể thao, ẩm thực và y tế của xứ sở này.

Về Thể thao, Úc nổi tiếng là một đất nước đam mê và yêu thích thể thao cuồng nhiệt.Trên tổng số dân vào khoảng 21,8 triệu người, Úc có hơn 120 tổ chức thể thao và hàng ngàn tổ chức địa phương với số lượng người chơi thể thao chính thức gần 7 triệu người, đây là một con số không hề nhỏ. Môn thể thao được yêu thích nhất ở Úc là bóng bầu dục Úc với tên gọi tiếng Anh là Australian Rules Football. Đặc biệt là nếu các bạn Du học sinh học tập ở Melbourne, khi đi ngang qua các khu Collingwood, Hawthorn, North Melbourne, Footscray,... Các bạn sẽ thấy các khu vực này đều có 1 đội bóng thuộc Liên đoàn Bóng bầu dục Úc.

 

Australian Rules Football

Ngoài ra, Úc còn một môn thể thao khác cũng khá phổ biến là Bóng bầu dục Rugby, danh sách các môn thể thao khác bao gồm: Môn bơi lội, bóng rổ nữ, quần vợt, khúc côn cầu (hockey), đua ngựa, lài thuyền buồm, đua xe, đánh gôn và chạy xe đạp…Người dân Úc luôn nhiệt tình với các trận đấu, tất cả các sự kiện thể thao cũng như thế vận hội tổ chức ở Úc đều thu hút được rất rất nhiều người tham dự.

Nói đến khía cạnh Ẩm thực, Úc cũng được xem là một quốc gia vô cùng năng động và đa dạng trong lĩnh vực này. Để đáp ứng nhu cầu nấu nướng quốc tế và trải nghiệm nhữn món ăn mới của thực khách, Úc gần như có tất cả các món ăn của bất kì quốc gia nào: Từ những nước Châu Á như Việt Nam, Nhật Bản…  cho đến các nước Châu Âu như Pháp, Ý… . Như vậy thì các bạn Du học sinh Việt Nam khi du học ở Úc sẽ không phải lo lắng vì không được thưởng thức hương vị quê nhà. Cũng vì sự phong phú này, các chương trình truyền hình về ẩm thực ở Úc cũng được mọi người thích thú theo dõi, điển hình như chương trình Masterchef Australia. Bên cạnh đó, các lễ hội ẩm thực cũng là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống của những người dân nơi đây.

 

Lễ hội Ẩm thực và Rượu vang ở Melbourne,Australia

 

 

Phần cuối cùng mà bài viết muốn đề cập tới là Y tế, người dân Úc có nghĩa vụ phải đóng thuế Medicare, đây được xem như một hình thức tương tự với bảo hiểm y tế ở Việt Nam. Nhờ việc đóng thuế này, người dân Úc có sẽ sử dụng các dịch vụ y tế công cộng ,kèm theo đó là các dịch vụ chăm sóc và khám sức khỏe khác.Nhìn chung, Úc có một dịch vụ y tế khá hoàn hảo và một điều rất đáng mừng cho các bạn Du học sinh đó chính là ngoài các dịch vụ y tế thông thường, Úc có một dịch vụ y tế và tư vấn riêng cho các Du học sinh.

                                                                                                                           Thuế Medicare ở Úc

(Còn tiếp)

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn tự hào là đại diện của nhiều trường trong hệ thống giáo dục du học Úc, cung cấp một Dịch vụ miễn phí cho khách hàng có mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục của Úc.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn
Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, P13, Q3, tp.HCMXem bản đồ
Điện thoại: (84.8) 352 642 49 – 352 642 54 – 352 642 93 – 352 642 59 Fax: (08) 35264259
Hotline: Mr.Sơn: 0914 71 3838 – Ms.Dung: 0908 3939 95
Website: www.daithienson.comClick vào đây để liên hệ trực tiếp với chúng tôi
Đại Thiên Sơn – Du học Mỹ chỉ với 2 triệu đồng

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh